Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ Tết từ ngày 1/2

Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội - Chử Xuân Dũng đã nhất trí với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu nghỉ học từ ngày 1/2/2021.

Thời gian nghỉ kéo dài tới hết lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã thông báo trước đó, tức là đến hết ngày 16/2/2021.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 28-1-2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn thành phố.

Toan bo hoc sinh Ha Noi nghi Tet tu ngay 1/2

Cũng trong sáng nay, Sở GD-ĐT Hà Nội có văn bản gửi các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc về việc tổ chức dạy học qua internet trong thời gian tạm nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, các đơn vị, nhà trường tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học bằng hình thức học qua internet.

Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy và học của từng giáo viên trong giai đoạn tổ chức dạy học qua internet; chỉ đạo, phân công giáo viên chuẩn bị bài giảng và tổ chức giảng dạy qua internet cho học sinh bình thường theo thời khóa biểu chung của nhà trường. Lãnh đạo các nhà trường tăng cường kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học qua internet của từng giáo viên.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi thực hiện dạy học qua internet, các nhà trường cần bảo đảm việc quản lý thời gian, nội dung dạy học chặt chẽ, đúng quy định.

Từng nhà trường chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế; sử dụng nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác. Giáo viên phối hợp với gia đình học sinh quản lý việc học qua internet của học sinh; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet của học sinh; hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua internet.

Nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên chuẩn bị chu đáo kế hoạch công tác, nội dung giảng dạy và giáo dục để ngay sau khi học sinh trở lại trường, các hoạt động dạy học được tiến hành bình thường, bảo đảm chất lượng.

Trước đó, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Xuân Tiến cho biết, hiện, có 25.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tạm nghỉ vì có liên quan tới các trường hợp F1.

Như vậy, Hà Nội là địa phương thứ 8 cho toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học, sau Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Ninh, Gia Lai và Hòa Bình.

>>> Xem thêm: 8 địa phương cho toàn bộ học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Theo Vietnamnet

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ Tết từ ngày 1/2

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!