Tôn vinh 7 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2013

Buổi lễ tuyên dương 7 công dân trẻ tiêu biểu năm 2013 được diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên ngày 1/1/2014 bao gồm: Nguyễn Dương Kim Hảo, Phạm Tuấn Huy, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Hoàng Trung, Đặng Hiểu Hồng, Trương Anh Văn.

7 công dân trẻ tiêu biểu nhất của năm 2013 đó là:

Ton vinh 7 cong dan tre tieu bieu TPHCM 2013

Nguyễn Dương Kim Hảo 12 tuổi

Nguyễn Dương Kim Hảo (Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, Q.Tân Bình) được biết đến là một tài năng trẻ với bộ sưu tập giải thưởng lớn trong nước và nước ngoài về sáng tạo;

Phạm Tuấn Huy (Trường phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP.HCM) đã đem về chiếc huy chương vàng Olympic toán quốc tế sau nhiều năm chờ đợi của TP.HCM;

Ton vinh 7 cong dan tre tieu bieu TPHCM 2013

Châu Tuyết Vân

Cô gái nhỏ nhắn có gương mặt thanh tú của làng võ Việt Nam Châu Tuyết Vân (Trường ĐH Tôn Đức Thắng) đã lập công với chức vô địch đồng đội teakwondo thế giới nhiều năm liền, mới nhất là huy chương vàng SEA Games 2013.

Ton vinh 7 cong dan tre tieu bieu TPHCM 2013

Nguyễn Chí Thanh

Thượng sĩ Nguyễn Chí Thanh (Sở cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP.HCM) đã cùng đồng đôi xả thân trong nhiều vụ cứu hộ cứu nạn lớn như chìm tàu nhà hàng Dìn Ký, vụ nổ tại nhà Phương “khói lửa”

Nhà nông trẻ Nguyễn Hoàng Trung (Củ Chi) đã chịu khó tìm tòi, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và giúp những hộ nông dân khác cùng làm giàu

Đặng Hiểu Hồng (Trung tâm chữa bệnh Đức Hạnh, Sở Lao động - thương binh & xã hội) luôn tận tâm trong việc chuyển hóa, giúp học viên cai nghiện trở lại cộng đồng

Trương Anh Văn (Công ty TNHH một thành viên cao su Thống Nhất) với những sáng kiến trong quá trình làm việc đã tiết kiệm chi phí, làm lợi cho đơn vị hàng tỷ đồng.

Ton vinh 7 cong dan tre tieu bieu TPHCM 2013

7 công dân tiêu biểu năm 2013

Ủy viên bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải cho rằng trong sự phát triển chung của TP luôn có sự đóng góp lớn của tuổi trẻ TP, qua nhiều hoạt động thực tiễn của Đoàn, phong trào thanh niên TP đã phát hiện nhiều nhân tố mới mà bảy gương mặt được tuyên dương công dân trẻ hôm nay là những điển hình nổi bật.

Bí thư Thành ủy TP.HCM phát biểu: “Các bạn đều sống với những khát vọng, có ý chí, thầm lặng cống hiến và đều còn rất trẻ nên sẽ còn nhiều điều kiện đóng góp cho sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ TP thân yêu của chúng ta”. Ông Hải lưu ý ngoài việc tạo thêm nhiều phong trào thi đua để tìm kiếm thêm những nhân tố tích cực, tổ chức Đoàn và các ban ngành TP hãy nhân rộng các điển hình trẻ, tạo môi trường rèn luyện để mỗi thanh niên TP trở thành chiến sĩ tiên phong xây dựng TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Các công dân trẻ đã cùng ký vào sổ vàng truyền thống như một minh chứng cho việc lưu danh với những thành tích, đóng góp và nỗ lực không mệt mỏi của những tấm gương sáng trong vườn hoa của tuổi trẻ TP.HCM. Đây là lần thứ tám Thành đoàn tổ chức bình chọn và vinh danh các “công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM”.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Tôn vinh 7 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM 2013

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!