Top 2 Vietnam Idol 2012: Bảo Trâm dừng cuộc chơi, Hoàng Quyên và Yasuy đi tiếp

Khán giả còn bất ngờ hơn khi chàng trai xứ núi quyết định nhường suất vào chung kết cho cô sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, tuy nhiên, điều này đã không được ban giám khảo chấp nhận. Việc Ya Suy vào và Bảo Trâm bị loại là một kết quả quá bất ngờ với dự đoán của mọi người.

Trước đêm công bố kết quả Gala 8 của Vietnam Idol 2012, nhiều người đặt niềm tin về một đêm chung kết toàn nữ sẽ được tái lập với Bảo Trâm và Hoàng Quyên. Thực tế, đây cũng chính là “top 2 trong mơ" của nhiều khán giả vì xét về khả năng chuyên môn, bản lĩnh sân khấu hay tư duy âm nhạc, rõ ràng hai cô gái đều có phần nhỉnh hơn chàng trai dân tộc Churu - Ya Suy. Không chỉ vậy, điều quan trọng là một đêm chung kết giữa Bảo Trâm và Hoàng Quyên cũng sẽ cân bằng và thú vị hơn cả.

Dù vậy, sức mạnh tiềm ẩn của Ya Suy cũng được nhiều lần nhắc đến bởi ai cũng biết, anh sở hữu lượng fan rất lớn, lượt bình chọn hàng tuần của chàng trai này cũng luôn ở top đầu. Và một lần nữa, sức mạnh này tiếp tục được phát huy và đưa Ya Suy vào chung kết Vietnam Idol mùa thứ 4, dù anh đã có ý muốn nhường lại vị trí danh giá này cho Bảo Trâm.

Top 2 Vietnam Idol 2012: Bao Tram dung cuoc choi, Hoang Quyen va Yasuy di tiep
Top 2 Vietnam Idol 2012: Bao Tram dung cuoc choi, Hoang Quyen va Yasuy di tiep
Ya Suy bất ngờ nhường suất đi tiếp vào đêm chung kết cho Bảo Trâm.

Khi nghe tên mình được MC Huy Khánh xướng lên cùng với Hoàng Quyên, Ya Suy thay vì tỏ ra vui mừng, phấn khích, ngược lại, anh lại trông rất căng thẳng và có vẻ như không đồng tình với kết quả, dù đó là kết quả có lợi cho mình.

Giữa tiếng vỗ tay vì vui mừng xen lẫn la ó phản bác của khán giả, Ya Suy bất ngờ lên tiếng xin nhường suất đi tiếp vào đêm chung kết cho người bạn thân là Bảo Trâm. Quyết định này của Ya Suy đã khiến khán giả vô cùng ngỡ ngàng.

Tuy nhiên, ban giám khảo quyết định không chấp thuận mong ước của Ya Suy. Dũng "khùng" cho biết nếu từ chối việc đi tiếp, Ya Suy đã giết chết giấc mơ của những người hâm mộ. Bản thân Bảo Trâm cũng không đồng ý với hành động ga-lăng của người bạn thân.

Top 2 Vietnam Idol 2012: Bao Tram dung cuoc choi, Hoang Quyen va Yasuy di tiep
Bảo Trâm có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Chia sẻ cảm xúc của mình, Bảo Trâm cũng nhắc lại câu chuyện Hương Giang được đề nghị nhường tấm vé đi tiếp cho Hồng Phước nhưng cô từ chối vì không muốn phản bội lại những tin nhắn bình chọn mà khán giả dành cho mình. Đó cũng là lý do Bảo Trâm không muốn nhận món quà Ya Suy dành cho mình. Cô khẳng định Ya Suy xứng đáng với top 2 ngày hôm nay.

Mỹ Tâm cũng không giấu được sự bất ngờ trước kết quả này, nhưng cô cũng lập tức an ủi Bảo Trâm và động viên Ya Suy. Cô cho biết việc ai rời đi cũng khiến khán giả và cả ê-kíp buồn tiếc. Nữ giám khảo này khẳng định: "Khi ba bạn ở đây, cả ba nên tự hào về những tình cảm khán giả dành cho mình. Chị nghĩ Trâm đã rất thành công và sẽ hỗ trợ em bất cứ khi nào em cần".

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng đồng quan điểm với nữ ca sĩ Đà Nẵng: "Khi nào em cần sự giúp đỡ thì cứ gọi điện thoại cho tôi". Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết anh từng nghĩ tới đêm chung kết với sự hiện diện của Bảo Trâm và Hoàng Quyên. Anh cũng cảnh tỉnh Ya Suy phải làm hết sức mình để xứng đáng với vị trí mình có được ngày hôm nay.

Sau khi kết quả được công bố, cư dân mạng đã cực kỳ phẫn nộ khi phải chia tay cô gái được đánh giá là rất thông minh và tinh tế từ cách trình diễn đến giọng hát Bảo Trâm. Tuy nhiên, với những gì mà cô gái này đã chứng tỏ được với khán giả trong suốt 3 tháng qua, nếu được kết hợp với ê-kíp tốt, cô cũng có nhiều cơ hội để thành công.

Top 2 Vietnam Idol 2012: Bao Tram dung cuoc choi, Hoang Quyen va Yasuy di tiep
Top 2 Vietnam Idol 2012: Bao Tram dung cuoc choi, Hoang Quyen va Yasuy di tiep
Bảo Trâm chia tay ban giám khảo và các thí sinh khác.

Trong đêm thi Gala 8 với chủ đề Đêm giám khảo trong tuần trước (11/1), chàng trai duy nhất của top 3 đã có 2 phần thi vừa vặn, đủ làm hài lòng ban giám khảo và khán giả. Nhưng nhìn chung, với 2 ca khúc dễ nghe dễ cảm nhận là Ngày xưa em đếnTan biến, Ya Suy vẫn bị đánh giá là không có sự mới mẻ. Trong khi đó, Bảo Trâm và Hoàng Quyên được đánh giá cao vì có những trải nghiệm với dòng nhạc mới. Việc Ya Suy góp mặt trong top 2 có lẽ cũng đã phản ánh một xu hướng bao năm qua rằng, những ca khúc đơn giản vẫn thu hút lượng khán giả phổ thông hơn cả.

Đêm thi chung kết sắp tới giữa Ya Suy và Hoàng Quyên sẽ là màn đối đầu giữa hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Ya Suy đại diện cho cảm xúc, Hoàng Quyên đại diện cho kỹ thuật. Theo như lời của giám khảo Quang Dũng thì đến thời điểm này, việc ai hát hay hay hát dở không quan trọng, thí sinh nào có phần trình diễn nhiều cảm xúc hơn sẽ có lợi thế. Cũng từ đây, Ya Suy có quyền mong chờ vào ngôi vị thần tượng sẽ thuộc về tay mình. Hoàng Quyên cũng không nên chủ quan để rơi vào thế khó trước đối thủ có nhiều lợi thế về việc chiếm tình cảm khán giả.Một thế mạnh “tâm lý” không thể không nhắc đến của Ya Suy chính là trong bất cứ màn trình diễn nào của anh, dường như khán giả luôn có cảm nhận anh có chút “chới với” và chực chờ bật khóc bất cứ lúc nào. Nhờ sự dễ thương và bản tính chất phác này, anh đã ghi điểm với ban giám khảo và khiến người xem mủi lòng.

Phương Giang - Gia An

Theo Infonet

 

Viết bình luận: Top 2 Vietnam Idol 2012: Bảo Trâm dừng cuộc chơi, Hoàng Quyên và Yasuy đi tiếp

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247