Tốt nghiệp loại giỏi không xin được việc, cựu sinh viên tự tử

Chiều 15/3, Hiệu trưởng Trường ĐH Thể dục Thể thao (TDTT) Bắc Ninh Nguyễn Đại Dương xác nhận, cựu sinh viên của trường đang trong cơn nguy kịch vì đã có hành động cắn lưỡi tự tử.

Theo thầy Dương, cựu sinh viên này có tên là P.T.T H. Em và gia đình sống trong tập thể gần trường (phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh). Gia đình H. rất khó khăn. H.có em trai cũng không bình thường về tâm lý.

Hiệu trưởng, Trường ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh, cựu sinh viên tự tử, tốt nghiệp loại giỏi
H. được đưa đi cấp cứu (Ảnh: Lao động)

Bản thân H. là sinh viên K44 khoa Giáo dục thể chất (Trường ĐH TDTT Bắc Ninh) đã ra trường được khoảng 4 năm.

Thầy Dương cho biết, khi xảy ra sự việc nhà trường nhận thông tin từ thầy Đặng Hoài An, trưởng bộ môn điền kinh cử tạ của trường. Thầy An cùng sống trong tập thể nơi gia đình H. sống. Sau khi tìm hiểu thông tin từ các thầy cô bộ môn thì được biết H. là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Ra trường không xin được việc cộng với hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nghĩ quẩn.

H. cắn lưỡi tự tử vào ngày 11/3 vì mâu thuẫn trong gia đình. Theo thông tin từ ông Đặng Hoài An - Trưởng Bộ môn điền kinh cử tạ (Trường ĐH TDTT Bắc Ninh) chia sẻ trên facebook cá nhân thì H. đã được đưa vào cấp cứu tại khoa Thần kinh (Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh), sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện Tâm thần Hà Nội. Hiện tại Hằng vẫn nằm một chỗ bất tỉnh, người thỉnh thoảng co giật. 

Vẫn theo thầy Dương, để hỗ trợ gia đình H. - thầy Đặng Hoài An đã kêu gọi ủng hộ. Hiện, tập thể các bạn sinh viên, vận động viên, huấn luyện viên thể thao của nhà trường cũng đã ủng hộ và mong H. sớm qua cơn nguy kịch.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Tốt nghiệp loại giỏi không xin được việc, cựu sinh viên tự tử

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247