TPHCM chính thức kiến nghị Chính phủ cho nghỉ học hết tháng 3

Chủ tịch UBND TPHCM đã chính thức gửi văn bản kiến nghị đến Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 và lùi thời gian thi THPTQG 2020.

Sáng nay, chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ký văn bản khẩn kiến nghị cho nghỉ hết tháng 3 tránh dịch virus corona.

Văn bản gửi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Văn bản trên cũng nêu rõ: trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh Covid-19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khoẻ cho học sinh luôn phải đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, chuẩn bị năm học 2020-2021. Giúp phụ huynh, học sinh an tâm, chủ động sắp xếp công việc, học tập...

TPHCM chinh thuc kien nghi Chinh phu cho nghi hoc het thang 3

UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - thương binh và xã hội các nội dung: Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3-2020. 

Điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7. 

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: TPHCM chính thức kiến nghị Chính phủ cho nghỉ học hết tháng 3

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!