TPHCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường học trực tiếp

Từ ngày 13-25/12, TP.HCM sẽ thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12. Riêng địa bàn Cần Giờ, học sinh tất cả các khối sẽ được đến trường.

Ngoài ra, theo kế hoạch của UBND TP. HCM, việc thí điểm dạy học trực tiếp với trẻ mẫu giáo 5 tuổi sẽ được thực hiện ngay sau đó

Có thể dạy học trực tiếp toàn thành phố từ 3/1/2022

Theo UBND thành phố, việc tổ chức dạy học trực tiếp ở một số khối lớp để cơ sở giáo dục đào tạo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Sau đó, sẽ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà,

Về lộ trình, trước ngày 5/12, các trường phải họp phụ huynh về các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc, tổ chức cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Ngày 8/12: Tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Ngày 10/12: Tổ chức sinh hoạt hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường học trực tiếp.

Đối với huyện Cần Giờ: Trường Mầm non Thạnh An, Trường Tiểu học Thạnh An, Trường THCS – THPT Thạnh An học trực tiếp ở tất cả các khối lớp từ ngày 13/12.

Giai đoạn từ ngày 27/12, tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm 2 tuần dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Căn cứ kết quả tổ chức dạy và học sau 2 tuần và tình hình dịch Covid-19 Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND TP xem xét việc và quyết định tiếp tục mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3/1. 

Trường học hoàn thiện phương án dạy học trực tiếp trước 3/12 

Các cơ sở giáo dục xây dựng và hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại trước ngày 3/12.

Các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức dạy học trực tiếp phải được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch khi tổ chức tại cơ sở giáo dục.

Ngày đầu tiên học sinh đi học trực tiếp trở lại, thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn hướng dẫn cho học sinh các biện pháp tự phòng nừa và triển khai giờ học, kế hoạch học tập, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của nhà trường để học sinh an tâm đi học và đảm bảo an toàn khi đi học.

Tổ chức thực hiện lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.

Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Khi ghi nhận các trường hợp có thân nhiệt cao hoặc có những triệu chứng đặc thù của Covid-19 trong trường thì phải xử lý theo đúng quy trình theo hướng dẫn của ngành y tế.

Nhà trường duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định; Kiểm tra, rà soát và bổ sung kịp thời nước sát khuẩn hoặc xà phòng và các vật dụng cần thiết khác sau mỗi ngày học. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang theo quy định.

Theo Báo Vietnamnet

Viết bình luận: TPHCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường học trực tiếp

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!