TPHCM chốt thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

Sở GD TPHCM đã chính thức quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo 2 đợt cụ thể như sau:

Đợt 1 diễn ra vào các ngày 7 và 8-7-2021 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Đợt 2 (hiện nay thời gian cụ thể chưa được Bộ GD-ĐT công bố) dành cho những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7 và 8-7-2021 và có đăng ký thi đợt 2.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thành phố có 88.774 thí sinh đăng ký, trong đó hệ THPT là 80.775,  hệ GDTX là 7.999 thí sinh.

TP.HCM đã thành lập 155 điểm thi, ngoài ra mỗi quận, huyện sẽ bố trí từ 1 đến 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự trữ để xử lý các trường hợp thí sinh có dấu hiệu ho, sốt... Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia coi thi là 12.402 người. 

Tại các điểm thi, lúc 8h ngày 6/7 sẽ tổ chức họp cán bộ tham gia công tác coi thi. Thí sinh sẽ có mặt lúc 14h cùng ngày để làm thủ tục dự thi, chỉnh sửa thông tin sai sót, nghe phổ biến quy chế tại phòng thi.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, việc in sao đề thi tốt nghiệp THPT sẽ bắt đầu từ  27/6, quy trình in sao 2 vòng bảo mật với 60 thành viên tham gia và chứng kiến. 

TPHCM chot thi tot nghiep THPT 2021 dot 1

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

Theo ông Nam, ban vận chuyển và bàn giao đề thi sẽ giao đề thi đến từng điểm thi từ 5h đến 5h30 mỗi ngày thi. Trưởng điểm thi hoặc phó trưởng điểm thi được uỷ quyền cùng với lực lượng công an phải có mặt từ 5h để nhận bàn giao đề thi với ban vận chuyển và bàn giao đề thi.

Đề thi phải được giao nhận, bảo quản và sử dụng đúng theo trình tự, thủ tục chặt chẽ, đảm bảo trong giờ thí sinh làm bài tất cả các đề thi dư đều phải được niêm phong và bảo quản đúng theo quy định. Mọi hành vi để lộ, để lọt đề thi ra bên ngoài khu vực thi đều bị xử lý nghiêm theo quy chế thi và quy định của pháp luật.

Công an thành phố phối hợp bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi từ khâu ra đề, in, sao đề thi.

Để kỳ thi diễn ra an toàn và tăng cường công tác phòng dịch, Sở GD&ĐT đã phối hợp với các sở, ban, ngành theo chỉ thị của UBND TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục, sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh thuộc các diện F0, F1, F2. Toàn bộ cán bộ, giáo viên làm công tác thi sẽ được xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

TP.HCM cũng tổ chức triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia các điểm thi và tham gia chấm thi, in sao đề thi, làm phách…

Sở GD&ĐT cũng đề nghị UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện hỗ trợ tích cực kỳ thi tốt nghiệp THPT, bố trí lực lượng ổn định trật tự, đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh môi trường thông thoáng, hướng dẫn phụ huynh thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không để tụ tập đông người trước cổng trường, xung quanh khu vực điểm thi…

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2022 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: TPHCM chốt thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!