TPHCM có lùi lịch học năm học mới 2021 - 2022 không?

Nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên thắc mắc về việc TPHCM có lùi lịch học năm mới 2021 - 2022 không, giám đốc sở GD TPHCM đã có câu trả lời cụ thể như sau:

Trước những thắc mắc của nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên về việc TP.HCM có lùi lịch khai giảng năm học mới hay không, ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đã khẳng định: TP.HCM vẫn giữ nguyên lịch bắt đầu giảng dạy chương trình năm học mới: học sinh THCS, THPT sẽ thực học từ ngày 6-9, học sinh tiểu học thực học từ ngày 20-9.

Ông Hiếu cho biết: "Hiện TP.HCM có hơn 1.000 trường học đang được trưng dụng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến, nơi lưu trú cho bộ đội tham gia phòng chống dịch COVID-19. Nếu có lùi thời gian bắt đầu năm học 2021-2022 thêm 1-2 tháng nữa thì với tình hình thực tế như đã thấy, học sinh vẫn phải học trên Internet chứ không thể học trực tiếp được". 

Được biết, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có hướng dẫn cụ thể đối với các trường phổ thông trên địa bàn về việc dạy học trên Internet. 

Trong đó, đối với những học sinh không có thiết bị, máy móc để học thì thời gian trước mắt cán bộ điều phối giáo dục ở các phường, xã sẽ nhận nhiệm vụ giao tài liệu học tập bằng giấy tại nhà cho học sinh. 

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TP cũng đang triển khai một số giải pháp khác nhằm hỗ trợ học sinh khó khăn có phương tiện học tập trên Internet. 

Theo Báo Tuổi Trẻ

Viết bình luận: TPHCM có lùi lịch học năm học mới 2021 - 2022 không?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!