TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tích hợp 2021

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của 13 trường THPT tích hợp tại TPHCM năm học 2021 - 2022 đã được công bố, theo đó có gần 1000 chỉ tiêu, trong đó trường có chỉ tiêu cao nhất: Lương Thế Vinh, Nguyễn Thượng Hiền,...

Cụ thể, có 13 trường THPT tuyển sinh lớp 10 tích hợp gồm: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Lương Thế Vinh, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Gia Định, THPT Võ Thị Sáu, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT Thủ Đức và THPT Nguyễn Hữu Cầu. 

Theo đó, 5 trường có tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cao nhất với 105 chỉ tiêu là các trường: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Gia Định, THPT Phú Nhuận, THPT Nguyễn Thượng Hiền. 

Kế đến, các trường có 70 chỉ tiêu tuyển sinh gồm THPT Bùi Thị Xuân, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Trần Hưng Đạo, THPT Nguyễn Hữu Huân và THPT Nguyễn Hữu Cầu. 

3 trường còn lại gồm THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Võ Thị Sáu và THPT Thủ Đức tuyển 35 học sinh lớp 10 tích hợp.

TPHCM cong bo chi tieu tuyen sinh lop 10 tich hop 2021

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, đối tượng tham gia dự tuyển là học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM trong độ tuổi quy định và phải đạt 1 trong 2 điều kiện sau:

- Học sinh có tham gia chương trình tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TPHCM, tham gia tuyển sinh lớp 10 THPT tại TPHCM, có đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tiếng Anh tích hợp.

- Học sinh không tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp THCS tại TPHCM nhưng tốt nghiệp THCS loại khá trở lên, có tham gia tuyển sinh lớp 10 THPT tại TPHCM, ngoài 3 môn quy định bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ có đăng ký và dự thi môn tiếng Anh tích hợp. Học sinh có đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tiếng Anh tích hợp. 

Hồ sơ tham gia dự tuyển gồm mẫu phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT bình thường, có đánh dấu vào ô tích hợp và thực hiện đăng ký theo nhóm tích hợp bằng phiếu đăng ký riêng. 

Học sinh sẽ dự thi môn tích hợp vào chiều 3-6-2021, thời gian làm bài 150 phút. 

Nguyên tắc xét tuyển là chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0. Căn cứ quy định điểm xét tuyển, thí sinh sẽ được xét từ cao xuống thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

 Theo SGGP

Tham Gia Group Zalo 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tích hợp 2021

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247