TPHCM công bố thời gian đi học trở lại học sinh các cấp

Ngày 28/4, UBND TPHCM đã có quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên trên địa bàn TP sau thời gian nghỉ tránh dịch Covid cụ thể như sau:

UBND TP.HCM vừa có văn bản về việc đi học của học sinh - sinh viên trên địa bàn TP. Theo đó, chủ tịch UBND TP chấp thuận về chủ trương đối với lộ trình đi học trở lại của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục phổ thông và nghề nghiệp trên địa bàn theo đề xuất của Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH. Thời gian nhập học bắt đầu từ 4/5, được phân bổ theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt.

Cụ thể, ngày 4/5, các trường mở cửa đón học sinh lớp 9 và 12. Ngày đầu, học sinh cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh.

Ngày 8/5, học sinh các lớp còn lại của khối THCS, THPT và lớp 4 (buổi sáng), lớp 5 (buổi chiều) của khối tiểu học đến trường.

Các em sẽ cùng thầy cô thực hiện biện pháp phòng chống dịch, bệnh và học tập bình thường ngày 11/5.

Học sinh lớp 1, 2 và 3 sẽ đến trường ngày 11/5, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh. Ngày 12/5, các em đi học bình thường.

Đối với bậc mầm non, ngày 18/5, lớp Lá (trẻ 5 tuổi) bắt đầu đi học trở lại. Ngày 25/5, lớp Mầm và Chồi đến trường. Muộn nhất, ngày 1/6, các lớp nhà trẻ còn lại sẽ đi học.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, UBND TP.HCM đã ban hành bộ tiêu chí an toàn trường học để nhà trường căn cứ thực hiện.

Bộ tiêu chí quy định về số lượng, mật độ, khoảng cách giữa học sinh, giáo viên, nhân viên trong và ngoài phòng học, vấn đề đeo khẩu trang, bồn rửa tay cho học sinh, phòng cách ly, dịch vụ đưa đón...

Học sinh TP.HCM, khi trở lại trường, cũng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí trong vòng 3 tháng.

TPHCM cong bo thoi gian di hoc tro lai hoc sinh cac cap

Học sinh TPHCM đi học trở lại từ ngày 4/5

Trước đó, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn về việc thực hiện bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 ở các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông. 

Theo văn bản này, ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn hướng dẫn cho học sinh các biện pháp tự phòng ngừa và triển khai giờ học,  kế hoạch học tập, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của nhà trường để học sinh an tâm đi học và đảm bảo an toàn khi đi học.

Theo TTHN

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: TPHCM công bố thời gian đi học trở lại học sinh các cấp

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!