TPHCM đã chấm xong điểm thi lớp 10: Môn Toán thấp nhất

Điểm thi vào lớp 10 TPHCM đã chấm xong, môn Toán có điểm thi thấp nhất, nhiều bài thi dưới điểm trung bình, môn Văn và Anh khả quan hơn.

Ngày 11/6, Sở GD-ĐT TPHCM đã hoàn tất công tác chấm thi lớp 10 sau khi huy động hàng ngàn giáo viên chấm thi tất cả các môn trong kỳ thi lớp 10 với khoảng 80.000 thí sinh dự thi. 

Điểm Toán thấp

Giáo viên chấm thi môn Toán đều khá bất ngờ khi điểm Toán thấp. Đề thi không thay đổi cấu trúc so với năm trước, giáo viên cũng luyện học sinh theo phong cách ra đề mới nhưng nhìn chung học sinh làm bài không tốt. 

Theo thống kê, phổ điểm Toán tập trung mức điểm trung bình, dưới trung bình rất nhiều. Điểm 7 - 8 chiếm tỷ lệ nhỏ, còn điểm 10 có thể nói là ít. 

Nhiều giáo viên chấm thi chia sẻ, họ cũng khá "sốt ruột" với điểm Toán của học sinh.

Điểm thi thấp, thành phố lại bỏ chính sách cộng điểm điểm nghề vào điểm thi lớp 10 nên khả năng điểm chuẩn vào các trường sẽ giảm. 

Thầy Đặng Hữu Trí, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, Q.1 cho biết, độ khó của đề thi vào lớp 10 ở TPHCM năm nay “nhỉnh” hơn năm trước nên điểm chuẩn có thể sẽ giảm từ 0,5 đến 1,5 điểm. Dao động điểm chuẩn có thể xảy ra ở trường tốp giữa, sẽ ổn định đối với những trường tốp đầu hoặc nếu có giảm thì mức không đáng kể. 

Cô Phạm Xuân Nhàn, giáo viên Văn, Trường THPT Ngô Quyền cho biết, đề Văn rất hay, đòi hỏi các em phải có khả năng phân tích, đánh giá hình ảnh do đề thi Văn của TPHCM dùng nhiều hình ảnh. 

Lưu ý: Điểm thi vào lớp 10 TPHCM sẽ được công bố vào chiều ngày 12/6, học sinh tra cứu tại đây

TPHCM da cham xong diem thi lop 10: Mon Toan thap nhat

Phổ điểm môn Toán dưới trung bình rất nhiều

Điểm văn dễ thở hơn Toán

Các em làm tốt phần đọc hiểu vì đó là yêu cầu cơ bản. Ở phần Nghị luận xã hội, "câu chuyện của những cái cây" nhiều em làm tốt nhưng nhiều em... không xử lý được. Có em chọn hết cả 4 hoặc không lập luận được lựa chọn của mình.

Nhìn chung, điểm môn Văn khả năng "dễ thở" hơn môn Toán và với nhiều em, có thể "bù điểm" cho môn Toán. Mức điểm trên trung bình nhiều, ở phổ điểm 6 - 6,5. Đề Văn rất hay, khả năng phân loại tốt nên cũng sẽ có nhiều em có năng lực đạt điểm Văn khá 7 - 8.

Tiếng Anh trên 1 nửa trên trung bình

Đối với môn tiếng Anh, dự kiến trên một nửa bài thi môn tiếng Anh trên trung bình, điểm 8-9 ít. 

Đề thi 3 môn của TPHCM được đánh giá, nếu học sinh ở tốp trên, học lực giỏi các em sẽ dễ dàng xử lý hơn. Nhưng học sinh khá, trung bình sẽ rất khó khăn để lấy điểm. Nên dự đoán mặt bằng chung điểm chuẩn vào các trường ở TPHCM sẽ giảm ít nhiều. 

Theo TTHN

>>  Học trực tuyến lớp 9, luyện vào lớp 10, mọi lúc, mọi nơi môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa  cùng các Thầy, Cô giáo giỏi nổi tiếng, dạy hay, dễ hiểu, dày dặn kinh nghiệm tại Tuyensinh247.com

Viết bình luận: TPHCM đã chấm xong điểm thi lớp 10: Môn Toán thấp nhất

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!