TP.HCM đề xuất xét tuyển vào lớp 10 năm 2021

Sở GD-ĐT TP.HCM đã trình UBND TP phương án tuyển sinh lớp 10 cho năm học 2021- 2022. Theo đó thực hiện xét tuyển vào cả trường chuyên và trường THPT.

Sở GD- ĐT TP.HCM trình UBND thành phố 2 phương án xét tuyển vào lớp 10 đối với thí sinh đã đăng ký theo các nguyện vọng, đủ điều kiện dự thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên và lớp 10 THPT năm học 2021- 2022.

Phương án 1: Đối với lớp 10 chuyên thì Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình môn cả năm (ĐTBMCN) lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + Điểm khuyến khích (nếu có).

* Điểm khuyến khích xét vào lớp 10 chuyên được tính như sau:

TP.HCM de xuat xet tuyen vao lop 10 nam 2021

Nếu học sinh có nhiều điểm khuyến khích thì chỉ cộng điểm cao nhất vào điểm xét tuyển.

Các giải quốc gia, quốc tế do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT thành phố phối hợp tổ chức mới nằm trong diện được cộng điểm ưu tiên xét tuyển.

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên. Cách tính như sau: Tổng ĐTBMCN lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Lớp 10 thường, điểm xét tuyển = Tổng ĐTBM CN lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Phương án 2: điểm xét tuyển lớp 10 chuyên theo tổng ĐTBMCN lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + ĐTBMCN lớp 9 của môn đăng ký thi chuyên x 2 + Điểm khuyến khích (nếu có).

* Điểm khuyến khích được tính như sau:

TP.HCM de xuat xet tuyen vao lop 10 nam 2021

Các học sinh không trúng tuyển lớp 10 chuyên sẽ được xét tuyển lớp không chuyên trong trường chuyên căn cứ trên tổng ĐTBM CN lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Điểm xét tuyển lớp 10 thường: Tổng ĐTBM CN lớp 6, 7, 8, 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có).

Sở GD-ĐT đề xuất với UBND  chọn phương án 1 bởi phù hợp với quá trình tập trung học tập các môn Văn, Toán, Ngoại ngữ trong suốt năm học lớp 9, có sự tương đồng với các môn thi như kế hoạch thi lớp 10 của các năm. 

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, đề thi tuyển sinh lớp 10 các năm có kiến thức đều nằm trong chương trình lớp 9 nên việc lựa chọn điểm số lớp 9 để xét tuyển sẽ phản ánh đúng khả năng học tập của các em.

Việc đề xuất chọn ĐTBMCN của môn đăng ký thi chuyên và có hệ số 2 trong điểm xét tuyển vì kết quả này phản ánh được sự đam mê, quá trình trau dồi kiến thức của môn học thế mạnh của học sinh.

Điểm khuyến khích về các kết quả đạt được tại các cuộc thi quốc tế, thành phố phản ánh được sự quyết tâm đầu tư kiến thức của bộ môn chuyên ở các học sinh thi lớp 10 chuyên. Kết quả tham gia của các cuộc thi này luôn là động lực cho các em lựa chọn chương trình chuyên cấp THPT.

Theo TTHN

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: TP.HCM đề xuất xét tuyển vào lớp 10 năm 2021

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!