Trổ tài làm hộp bút độc đáo cho năm học mới

Không nhất thiết cứ phải là hộp bút đắt tiền mua sẵn, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian là bạn đã có chiếc túi bút xinh xắn để khoe với bạn bè trong năm học mới này rồi đấy!

Chuẩn bị:

- Vải lanh, cắt kích thước 17 x 6,5cm

- Vải cotton (4 loại, màu khác nhau):

+ Vải cotton 1 kích thước: 17 x 4,5cm

+ Vải cotton 2 kích thước: 17 x 5cm

+ Vải cotton 3 kích thước: 17 x 5,5cm

+ Vải cotton 4 kích thước: 17 x 17,5cm

- Vải fla-nen kích thước 17 x 17,5cm (loại vải dệt từ sợi cotton, hơi dày, thường được dùng may áo khoác mỏng, sơ mi mặc vào mùa lạnh)

- Ruy băng (7cm), dây khóa kéo (18cm)

Thực hiện:

Bước 1:

May nối các miếng vải cotton 1,2,3 và vải lanh theo chiều dọc. Mở mép vải thừa ra 2 bên và may tiếp dọc 2 bên mép vải thừa này 2 đường chỉ dài. Miếng vải này sẽ làm mặt vải chính của hộp bút.

Làm túi đựng bút xinh xắn cho năm học mới

Đặt 2 miếng vải cotton 4 và vải fla-nen chồng lên nhau may ghép chúng lại bằng các đường chỉ dài cách nhau 1cm, dùng làm miếng vải lót của hộp bút.

Bước 2:

Làm túi đựng bút xinh xắn cho năm học mới

Đặt dây khóa vào mép mặt trước miếng vải chính và căn ke miếng vải lót ở vị trí tương ứng mặt sau dây khóa rồi khâu 1 đường ghép chúng lại. Chú ý mặt chính của 2 miếng vải đều hướng vào trong dây khóa (đang đóng). Làm tương tự với bên dây khóa còn lại tương ứng với mép đổi diện của mỗi miếng vải. Gập đôi dây ruy băng và may chắc chắn vào một đầu túi để làm quai móc nhé.

Bước 3:

Làm túi đựng bút xinh xắn cho năm học mới

Bạn mở khóa kéo ra và lộn miếng vải ra mặt chính rồi kéo khóa lại (như hình). Căn đường dây khóa ra chính giữa miếng vải rồi khâu kín 2 cạnh còn lại của chiếc túi.

Hoàn thành:

Làm túi đựng bút xinh xắn cho năm học mới

Chiếc hộp bút trở nên rực rỡ với sự kết hợp nhiều màu sắc. Bạn có thể chọn và phối màu vải theo sở thích. Chỉ cần chút tỉ mẩn, chiếc hộp bút do chính bạn thiết kế sẽ khiến lũ bạn phải ghen tị đấy!

Làm túi đựng bút xinh xắn cho năm học mới

Chúc bạn thành công!

 Theo thethaohangngay

Từ khóa: kheo tay, hop but

Viết bình luận: Trổ tài làm hộp bút độc đáo cho năm học mới

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247