Trường CĐ Công Thương TPHCM cơ sở Quảng Ngãi: Chưa cấp phép đã tuyển sinh

Liên quan đến vụ Trường Cao đẳng Công Thương TP.Hồ Chí Minh - chi nhánh Quảng Ngãi chưa đăng ký xin tuyển sinh nhưng đã tổ chức tuyển sinh trên địa bàn Quảng Ngãi, ông Phạm Ngọc Hoàng Khôi - Giám đốc Trường Cao đẳng Công Thương TP.Hồ Chí Minh chi nhánh Quảng Ngãi cho rằng, việc trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo trên địa bàn Quảng Ngãi là đúng quy định vì đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép. Trong khi đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi không có quyền cấp phép cho trường tuyển sinh và đào tạo.

 

Truong CD Cong Thuong TPHCM co so Quang Ngai: Chua cap phep da tuyen sinh
Dù chưa được Bộ GDĐT cho phép, nhưng Trường Cao đẳng Công Thương - chi nhánh Quảng Ngãi vẫn tổ chức tuyển sinh.

Tại buổi làm việc với PV vào trưa 4.10, cùng với việc cung cấp quyết định của Bộ Công Thương về việc thành lập cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng Công Thương TP.Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi, ông Khôi đã đưa ra Văn bản (số 2443/UBND-VX, ngày 31.8.2011) của UBND tỉnh Quảng Ngãi với nội dung: “Thống nhất cho phép Trường Cao đẳng Công Thương TP.Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo bậc cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các liên kết đào tạo từ năm 2011-2012 trở đi tại Quảng Ngãi...”.

Theo ông Khôi, với quyết định này thì cơ sở Quảng Ngãi của trường được quyền tuyển sinh và đào tạo. Tại buổi làm việc này, ông Khôi còn cho biết, cơ sở tại Quảng Ngãi chỉ tổ chức tuyển sinh giúp, sau đó đưa tất cả số thí sinh đã tuyển được vào học tại trụ sở chính ở TP.Hồ Chí Minh. Thế nhưng vài phút sau đó, ông Khôi lại nói: “Nếu thí sinh nào có nhu cầu thì sẽ được đào tạo tại Quảng Ngãi” (?).

Hiện việc xây dựng trụ sở chính của chi nhánh Quảng Ngãi đã được cấp thẩm quyền phê duyệt tại thôn Liên Hiệp 1, thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh, dự kiến tháng 11.2012 sẽ khởi công xây dựng. Thế nhưng trụ sở tạm ở số 291 đường Phan Đình Phùng, TP.Quảng Ngãi, vẫn có thể đảm nhận đào tạo được vài ba trăm sinh viên.

Tính đến thời điểm này, Trường Cao đẳng Công Thương TP.Hồ Chí Minh - chi nhánh Quảng Ngãi đã nhận hồ sơ dự tuyển của khoảng 100 thí sinh trong tỉnh. Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Văn Thái - Phó phòng Giáo dục chuyên nghiệp thường xuyên Sở GDĐT Quảng Ngãi, UBND tỉnh chỉ quản lý về mặt nhà nước, còn chuyên môn là do Bộ GDĐT quản lý.

Vì vậy trong văn bản mà UBND tỉnh đã gửi cho Trường Cao đẳng Công Thương TP.Hồ Chí Minh cần phải hiểu là UBND tỉnh đồng ý và thống nhất về mặt chủ trương, chứ UBND tỉnh không có quyền cấp phép cho trường tuyển sinh và đào tạo.

Ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GDĐT tại TP.HCM cũng khẳng định: Bất cứ trường, hay cơ sở nào muốn tổ chức tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp, cao đẳng, đại học đều phải xin phép và được Bộ GDĐT đồng ý.

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

2 bình luận: Trường CĐ Công Thương TPHCM cơ sở Quảng Ngãi: Chưa cấp phép đã tuyển sinh

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH