TP.HCM: Tuyển 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 trường công lập

Năm nay học sinh dự tuyển vào lớp 10 công lập sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 (trừ Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM).

Theo giải thích của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, việc tuyển 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 công lập không có nghĩa là gần 30.000 học sinh sẽ bị rớt lớp 10 trong năm nay. 

"Con số gần 100.000 học sinh lớp 9 là tính cả học sinh hệ công lập và ngoài công lập. Trên thực tế những năm trước cho thấy đa số học sinh tốt nghiệp THCS tại các trường trung học ngoài công lập sẽ tiếp tục theo học hệ ngoài công lập chứ không dự tuyển vào lớp 10 công lập. Vì vậy, con số thực tế học sinh rớt lớp 10 hằng năm chỉ khoảng 10.000 em" - một cán bộ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho hay.

TP.HCM: Tuyen 70% hoc sinh tot nghiep THCS vao lop 10 truong cong lap

Được biết, năm nay học sinh dự tuyển vào lớp 10 công lập sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 (trừ Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM).

Các thí sinh sẽ thi viết ba môn: văn, toán, ngoại ngữ vào ngày 11 và 12 tháng 6. 

Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, thời gian làm bài thi của môn ngữ văn, môn toán: 120 phút/môn thi; môn ngoại ngữ: 90 phút.

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ điểm 0 đến điểm 10, điểm lẻ đến 0,25. Trong đó, các môn thi đều có hệ số bằng nhau là hệ số 1 (trước đây môn văn, toán là hệ số 2). Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên.

Riêng về nội dung đề thi, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết đề thi tuyển sinh lớp 10 sẽ  nằm trong phạm vi chương trình trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9, đồng thời phân hóa được năng lực trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Theo Báo Tuổi Trẻ

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com. , cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: TP.HCM: Tuyển 70% học sinh tốt nghiệp THCS vào lớp 10 trường công lập

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!