Tuyển sinh các trường Công an năm 2013: Hà Nội không hạn chế thí sinh nữ

Công an TP Hà Nội cho biết, theo hướng dẫn tuyển sinh vào các trường công an (CAND) dành cho thí sinh Hà Nội năm 2013 thì năm nay, Hà Nội không hạn chế số lượng đối với thí sinh nữ tham gia sơ tuyển.

 

Tuyen sinh cac truong Cong an nam 2013: Ha Noi khong han che thi sinh nu

Tuyển sinh các trường Công an năm 2013: Hà Nội không hạn chế thí sinh nữ.AMH

Về đối tượng ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp CAND, Công an TP Hà Nội cho biết: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh đạt từ giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia đúng với một trong các môn thuộc khối thi quy định xét tuyển vào từng trường cao đẳng, trung cấp CAND, nếu dự thi đại học CAND đủ số môn quy định theo đề thi chung, kết quả điểm thi đạt từ mức điểm sàn cao đẳng trở lên, không có môn bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng CAND; đạt từ mức điểm sàn (mức điểm tối thiểu) trung cấp CAND trở lên, không có môn bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào trung cấp CAND. Điều kiện tuyển thẳng, hồ sơ, thủ tục, lệ phí đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, thí sinh Hà Nội sẽ theo đúng hướng dẫn của Bộ Công an.

Về đối tượng, tiêu chuẩn đăng ký dự thi vào các Học viện, Đại học Công an nhân dân, đối với thí sinh Hà Nội (nếu là học sinh THPT), theo quy định của Bộ Công an phải có một tiêu chuẩn bắt buộc là có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Với cán bộ, chiến sỹ trong biên chế, chưa qua đào tạo cơ bản về nghiệp vụ Công an, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi). Công dân phục vụ có thời hạn có thời gian phục vụ đủ 18 tháng trở lên (tính đến tháng dự thi), không quy định độ tuổi. Công dân hoàn thành phục vụ có thời hạn trong Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, thời gian phục có thời hạn hoặc thực hiện nghĩa vụ quân sự hoàn thành nhiệm vụ, không bị xử lý kỷ luật, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được dự thi thêm 1 lần trong thời gian mười hai tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ. Công dân phục vụ có thời hạn dự thi phải tự túc kinh phí và chủ động về thời gian ôn thi.

Bộ Công an cũng hướng dẫn về tiêu chuẩn văn hóa thì bắt buộc phải tốt nghiệp THPT; trong 3 năm học THPT, hạnh kiểm từ loại khá và học lực từ trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Riêng 3 môn thuộc khối đăng ký dự thi, điểm tổng kết từng môn trong các năm phải đạt từ 6,0 điểm trở lên (không tính điểm trung bình của 3 môn dự thi). Riêng đối với học sinh ở các vùng KV1, học sinh là người dân tộc thiểu số đạt từ 5,0 điểm trở lên. (Học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông, kết quả học lực, hạnh kiểm căn cứ theo kết quả tổng kết lớp 10, lớp 11 và học kỳ I - lớp 12). Tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định của Bộ Công an như sau: Đối với nam: cao: 1,64m - 1,80m,   nặng: 48 kg - 75kg. Đối với nữ: cao 1,58m - 1,75m,    nặng: 45 kg - 60kg. Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình thể trạng cân đối; không có đặc điểm dị hình, dị dạng.

Về đăng ký xét tuyển và phân luồng xét tuyển vào các trường trung cấp, hệ trung cấp CAND, thí sinh Hà Nội sẽ tuân thủ theo nguyên tắc sau: Thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào hệ cao đẳng của Trường Cao đẳng ANND I nếu có nguyện vọng được đăng ký xét tuyển hệ trung cấp của Trường Cao đẳng ANND I. Thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào hệ Cao đẳng của Trường Cao đẳng CSND I được đăng ký xét tuyển vào hệ trung cấp của Trường Cao đẳng CSND I hoặc đăng ký xét tuyển vào Trung cấp CSND VI hoặc Trung cấp Cảnh sát vũ trang hoặc Trung cấp Cảnh sát giao thông (chuyên ngành Cảnh sát giao thông đường thuỷ) hoặc hệ Trung cấp của Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND theo phân luồng quy định. Thí sinh dự thi Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND nếu có nguyện vọng chỉ được đăng ký xét tuyển vào hệ Trung cấp của trường. Các thí sinh nếu có nguyện vọng xét tuyển vào trung cấp CAND phải đăng ký nguyện vọng trong phiếu đăng ký dự thi đại học. Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng xét tuyển vào 1 hệ trung cấp hoặc Trường Trung cấp CAND cán bộ, chiến sỹ trong biên chế của CATP dự thi không được xét tuyển vào trung cấp.

Theo CAND

 

>> Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

1 bình luận: Tuyển sinh các trường Công an năm 2013: Hà Nội không hạn chế thí sinh nữ

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!