Tuyển sinh Công an 2023: Dự kiến hạ tiêu chuẩn học lực, chiều cao với 1 số thí sinh

Đối với những thí sinh là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn, Bộ Công an dự kiến sẽ hạ tiêu chuẩn học lực, chiều cao khi đăng ký dự tuyển vào các trường công an năm 2023.

Thông tin được Thiếu tá Triệu Thành Đạt, Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho biết tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 hôm 19/3. Cụ thể, yêu cầu về học lực được hạ từ mức khá xuống trung bình; yêu cầu về chiều cao giảm 1-2 cm so với trước, từ 1,64 cm xuống 1,62 cm với nam và từ 1,56 cm xuống 1,55 cm với nữ.

"Việc hạ chuẩn nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở vùng này đủ điều kiện tham gia dự tuyển", ông Đạt nói, cho biết dự kiến những thí sinh được tuyển sau này sẽ về công tác tại địa bàn từng sinh sống.

Tuyen sinh Cong an 2023: Du kien ha tieu chuan hoc luc, chieu cao voi 1 so thi sinh

Thí sinh là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn dự kiến được hạ tiêu chuẩn chiều cao, học lực 
 
Ngoài ra, bài thi đánh giá tuyển sinh đại học chính quy Công an nhân dân năm nay sẽ giảm hai mã đề.

Năm ngoái, bài thi gồm bốn mã đề CA1, CA2, CA3, CA4. Cả bốn đều có phần tự luận (Toán hoặc Ngữ văn), phần trắc nghiệm về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội nhưng khác nhau ở phần ngoại ngữ. Trong đó, mã đề CA1, CA2 là ngôn ngữ Anh, CA3 và CA4 là ngôn ngữ Trung Quốc. Năm nay, đề thi sẽ chỉ gồm mã CA1 và CA2.

Ông Đạt cho biết thêm đề thi của Bộ Công an cơ bản giữ ổn định trong cấu trúc và dạng thức. Đề tham khảo sẽ được công bố trong thời gian tới. Tuy nhiên, để kịp cho việc ôn tập, các thí sinh nên nghiên cứu đề tham khảo năm ngoái. Đề thi có hai phần trắc nghiệm và tự luận, đều làm trong thời gian 90 phút. Điểm bài thi này được kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT theo tỷ lệ 60-40 và quy đổi về thang điểm 30 để xét tuyển.

 Theo Báo Vnexpress

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Tuyển sinh Công an 2023: Dự kiến hạ tiêu chuẩn học lực, chiều cao với 1 số thí sinh

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH