Tuyển sinh lớp 10 năm học 2015 Nam Định

Sở giáo dục Nam Định chính thức thông qua phương án tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh mình sau khi được UBND tỉnh phê duyệt. Trong đó có 3 loại hình tuyển sinh gồm Trương THPT chuyên Lê Hồng Phong, các trường THPT khác cũng như Trung tâm GDTX.

A. Đối với trường THPT chuyên Lê Hồng Phong:

Vòng 1: Sơ tuyển

Vòng 2: Thi tuyển

Thời gian thi: Các ngày 01, 02, 03/06/2015

Môn thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn chuyên. Nếu thí sinh thi môn chuyên là Toán, Ngữ văn hoặc một trong các ngoại ngữ thì mỗi môn này thí sinh phải thi 02 bài: một bài thi không chuyên (đề chung) và một bài thi chuyên với mức độ yêu cầu cao hơn.
Xem chi tiết click vào đây:  Phương án tuyển sinh của Trường THPT chuyên Lê Hồng phong  tại đây

B. Đối với các trường THPT khác 

1.Thời gian thi: 16, 17/6/2015.

Tham gia Group phục vụ hỏi đáp ôn thi vào 10 năm 2015 tại đây: 

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

Tuyển khoảng 72% học sinh tốt nghiệp THCS và GDTX cấp THCS vào học tại trường THPT bao gồm cả công lập và ngoài công lập. Các đơn vị xây dựng CSGD chất lượng cao tuyển 38 học sinh/lớp; các trường công lập đại trà 40 học sinh/lớp; các trường ngoài công lập 45 học sinh/ lớp; không tuyển các lớp ngoài công lập trong trường công lập.

3. Phương thức tuyển sinh, môn thi, hình thức thi, thời gian làm bài, hệ số điểm bài thi

a) Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển

Gồm các trường công lập và một số trường ngoài công lập (có đủ điều kiện, có tờ trình xin tổ chức thi và được Sở GDĐT duyệt).

b) Môn thi, hình thức thi, thời gian làm bài: Thi viết 03 môn là Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút) và môn thứ 3 (60 phút) trong số các môn còn lại. Giám đốc Sở GDĐT chọn, báo cáo UBND tỉnh và công bố môn thi thứ 3 trước ngày 10/5/2015.

c) Hệ số điểm bài thi: Môn Ngữ văn và Toán tính điểm hệ số 2, môn thứ 3 tính điểm hệ số 1.

4. Đối tượng, điều kiện và địa bàn tuyển sinh

a) Là người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên có độ tuổi theo quy định của Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học.

b) Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định và có đủ hồ sơ hợp lệ; các trường hợp đặc biệt khác chưa có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định do Sở GDĐT xét và giải quyết.

Học sinh đảm bảo 02 điều kiện (a và b) nêu trên được đăng ký dự thi vào bất cứ trường THPT nào trong phạm vi toàn tỉnh.

5. Tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích

a) Tuyển thẳng vào các trường trung học phổ thông trong tỉnh (trừ trường THPT chuyên và các trường THPT xây dựng CSGD chất lượng cao) các đối tượng sau đây:

- Học sinh khuyết tật;

- Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh cấp toàn quốc dành cho học sinh trung học.

b) Đối tượng được cộng điểm ưu tiên

- Cộng 03 điểm cho một trong các đối tượng:

+ Con liệt sỹ;

+ Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên;

+ Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên;

+ Con của người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên;

+ Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học;

+ Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945;

+ Con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945.

- Cộng 02 điểm cho một trong các đối tượng:

+ Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng;

+ Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;

+ Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%;

+ Con của người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

- Cộng 01 điểm cho đối tượng: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số.

c) Chế độ khuyến khích

- Học sinh đạt giải cá nhân trong các kỳ thi, cuộc thi do Sở GDĐT tổ chức hoặc phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THCS về các bộ môn văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thi giải toán trên máy tính cầm tay, thi khoa học kỹ thuật, thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn, thi hùng biện tiếng Anh và cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc được tính điểm như sau:

+ Đạt giải nhất hoặc huy chương vàng: cộng 2,0 điểm;

+ Đạt giải nhì hoặc huy chương bạc: cộng 1,5 điểm;

+ Đạt giải ba hoặc huy chương đồng: cộng 1,0 điểm;

- Đối với học sinh đạt giải đồng đội trong các kỳ thi, cuộc thi do Sở GDĐT tổ chức hoặc phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THCS về thể thao, văn nghệ, thi khoa học kỹ thuật, thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn. Điểm khuyến thích được tính như sau:

+ Đạt giải nhất hoặc huy chương vàng: cộng 1,0 điểm;

+ Đạt giải nhì hoặc huy chương bạc: cộng 0,75 điểm;

+ Đạt giải ba hoặc huy chương đồng: cộng 0,5 điểm.

- Những học sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

d) Điểm cộng thêm tối đa cho các đối tượng ưu tiên, khuyến khích: Không quá 05 điểm.

6. Phương thức xét đỗ

a) Đối với các trường THPT Đại trà: Xét đỗ thành 02 đợt

- Đợt 1: Căn cứ vào kết quả điểm thi tuyển sinh, Giám đốc Sở GDĐT quyết định điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 cho từng trường, đảm bảo tuyển được ít nhất 70% chỉ tiêu hệ công lập của trường đó.

- Đợt 2: Những học sinh chưa trúng tuyển đợt 1 được nộp hồ sơ để xét đỗ đợt 2 vào các trường công lập (còn chỉ tiêu), các trường THPT ngoài công lập và các trung tâm GDTX trong tỉnh.

            b) Đối với các trường THPT xây dựng CSGD chất lượng cao: Thực hiện tuyển sinh theo quy chế tạm thời về tuyển sinh vào các trường THPT chất lượng cao của Sở GDĐT (thời gian thi, môn thi như các trường THPT đại trà), duyệt đợt 1 lấy đủ 100% chỉ tiêu. Giám đốc Sở GDĐT quy định điểm sàn đối với các trường chất lượng cao để đảm bảo chất lượng đầu vào.

c) Điểm xét đỗ: Tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích.

d) Nguyên tắc và điều kiện xét đỗ: Chỉ xét đỗ đối với thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, có học bạ bản chính, dự thi đủ các bài thi, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và tất cả các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 0 đối với các trường THPT đại trà, lớn hơn 2 đối với các trường THPT xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao.

e) Cách xét đỗ: Xét đỗ từ cao xuống thấp theo tổng điểm xét tuyển. Trong trường hợp nhiều thí sinh có điểm bằng nhau thì lấy theo nguyên tắc sau: lấy tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình xếp từ cao xuống thấp (trường hợp các thí sinh có số môn có tính điểm trung bình khác nhau thi lấy điểm trung bình cộng của các môn xếp từ cao xuống thấp); nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng điểm trung bình của môn Toán và môn Ngữ văn của năm học lớp 9.

C. TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 GDTX CẤP THPT

1. Chỉ tiêu: Tuyển sinh khoảng 8% học sinh tốt nghiệp THCS, GDTX cấp THCS năm học 2014-2015 và các đối tượng là cán bộ, người lao động có nguyện vọng.

2. Phương thức tuyển: Tuyển thẳng và xét tuyển

2.1. Tuyển thẳng: Cán bộ, người lao động từ 18 tuổi trở lên có nguyện vọng và đủ điều kiện vào học lớp 10 GDTX.

2.2. Xét tuyển:

- Đối với học sinh đã dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016: Sử dụng điểm thi để xét tuyển;

- Đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS, GDTX cấp THCS không dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016: Sử dụng kết quả học tập, rèn luyện ghi trong học bạ THCS, GDTX cấp THCS để xét tuyển;

- Đối với học sinh các trường Trung cấp chuyên nghiệp, các trường và các trung tâm dạy nghề có nhu cầu, đủ điều kiện học GDTX cấp THPT thì các trường, trung tâm căn cứ đăng ký học tập của học sinh để xét tuyển nhưng phải đảm bảo các điều kiện dạy và học theo quy chế của Bộ GDĐT, có văn bản trình Sở GDĐT phê duyệt trước khi xét duyệt.

3. Thời gian tuyển sinh: Hoàn thành trước ngày 20/8/2015.

(Tuyensinh247.com - Theo Sở giáo dục Nam Định)

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Tuyển sinh lớp 10 năm học 2015 Nam Định

  •  
Ôn thi vào 10 - Tuyensinh247