Tuyển sinh lớp 10 Nghệ An 2018: Theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm

Ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An đã trình và được UBND tỉnh thông qua về mặt chủ trương phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hình thức thi mới.

Nghệ An thi tuyển sinh lớp 10 theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An đã trình và được UBND tỉnh thông qua về mặt chủ trương phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT theo hình thức thi mới.

 
Theo đó, từ năm học mới 2017-2018, thí sinh thi vào lớp 10 THPT của tỉnh Nghệ An sẽ thi ba môn. Trong đó, hai môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, còn môn thi tự chọn sẽ là môn tổ hợp và thi  theo hình thức trắc nghiệm.

Hiện có hai phương án được đưa ra. Phương án 1 là bài thi tổ hợp sẽ bao gồm kiến thức tổng hợp của 7 môn: Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân và học sinh sẽ làm trong thời gian 60 phút. Đây cũng là hình thức mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã triển khai trong năm học 2016 - 2017. Tuy nhiên, phương án này không được nhiều giáo viên ủng hộ vì lo ngại sẽ quá tải đối với học sinh. 

Phương án thứ 2 giống với hình thức thi tổ hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định. Theo đó, bài thi tổ hợp sẽ thi trong thời gian 90 phút, số lượng 50 câu gồm 3 môn thành phần: Ngoại ngữ (20 câu hỏi), 1 trong số các môn khoa học tự nhiên (15 câu hỏi), và 1 trong số các môn khoa học xã hội (15 câu hỏi). Ngoại trừ môn Ngoại ngữ, 2 môn thành phần còn lại của bài thi tổ hợp sẽ được chọn bằng hình thức bốc thăm và công bố vào trung tuần tháng 4. 

 

Tuyen sinh lop 10 Nghe An 2018: Theo hinh thuc to hop trac nghiem

Đồng chí Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT 

Ông Nguyễn Trọng Hoàn nói: "Kết quả bài thi của thí sinh trả lời trên phiếu thi trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Việc công bố môn thi thứ ba cũng như là thi theo hình thức tổ hợp môn nào thì còn được các phòng chuyên môn và Sở sẽ quyết định trong thời gian sớm nhất để cho các trường trung học cơ sở triển khai dạy và ôn tập. Bởi quan điểm của Nghệ An là nếu trong đổi mới thì phải chủ động triển khai thi theo hình thức này. Thời gian dự kiến thi tuyển sinh vào lớp 10 với hình thức thi mới của tỉnh Nghệ An dự kiến vào hai ngày 6 và 7/6/2018"./.  

>>Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Tuyển sinh lớp 10 Nghệ An 2018: Theo hình thức tổ hợp trắc nghiệm

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!