Tuyển sinh quân đội 2016: Chỉ được đăng ký 1 trường trong NV1

Thông tin mới nhất về tuyển sinh quân đội năm 2016. Thí sinh dự thi vào quân đội chỉ được đăng ký 1 trường trong đợt xét tuyển NV1 và phải đăng ký trước khi thi THPT Quốc gia.

Chỉ được đăng ký 1 trường quân đội trong NV1

- Năm 2016, các trường quân đội sẽ bắt đầu sơ tuyển từ ngày 10/3/2016 đến trước ngày 10/5/2016 (thời gian sơ tuyển kéo dài 2 tháng).

- Khác với năm trước, năm 2016 thí sinh dự thi vào quân đội sẽ phải:

+ Đăng ký NV1 ngay khi làm hồ sơ sơ tuyển

+ Chỉ được đăng ký duy nhất 1 trường quân đội trong đợt xét tuyển đầu tiên (NV1)

+ Chỉ được đăng ký 1 NV1

- Thí sinh muốn xét tuyển vào trường quân đội phải qua sơ tuyển, đủ các tiêu chuẩn theo quy chế tuyển sinh quân đội năm 2016.

Đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2016

- Thí sinh là thanh niên ngoài Quân đội: Thí sinh đang học tại cơ sở giáo dục nào thì đăng ký dự thi tại cơ sở giáo dục đó;

- Thí sinh tự do: Đăng ký dự thi tại địa điểm do các sở GD-ĐT quy định sao cho thuận tiện nhất.

- Thí sinh là quân nhân đang tại ngũ: Mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký dự thi tại địa điểm của thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về trước) do các Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố nơi đơn vị quân nhân đang đóng quân quy định; Ban TSQS cấp trung đoàn hoặc tương đương chịu trách nhiệm liên hệ, mua hồ sơ, hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT cho quân nhân đã sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, tuyệt đối không để sai sót dẫn đến thí sinh không được dự thi.

- Thời gian đăng ký dự thi thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

- Về môn thi: Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các môn phù hợp với khối thi (tổ hợp các môn thi) để xét tuyển đại học, cao đẳng do các trường đại học, cao đẳng quy định.

- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, đăng ký dự các môn thi theo quy định của các trường đại học, cao đẳng đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng.

- Thông tin về tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong Quân đội sẽ được đăng trên các trang thông tin điện tử cổng thông tin điện tử Bộ quốc phòng và tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh quân sự năm 2016”.

- Các trường Quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, đã dự kỳ thi THPT quốc gia với các môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường Quân đội mà thí sinh đăng ký xét tuyển, Ban tuyển sinh quân sự Bộ quốc phòng sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết về công tác xét tuyển.

Xem tiếp toàn bộ: Quy chế tuyển sinh quân đội năm 2016.

Tuyensinh247.com

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

5 bình luận: Tuyển sinh quân đội 2016: Chỉ được đăng ký 1 trường trong NV1

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH