Tuyển sinh vào 10 năm 2015 Quảng Ngãi 2015

Thông tin tuyển sinh năm học 2015- 2016 tỉnh Quảng Ngãi do Sở giáo dục đào tạo Quảng Ngãi công bố.

Theo đó trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015  - 2016 Tỉnh Quảng Ngãi sẽ thi 03 môn gồm: Văn + Toán+ Anh.

Đối với Trường THPT Chuyên Lê Khiết tuyển những học sinh đã tốt nghiệp THCS có hộ khẩu thường trú trong toàn tỉnh. Những thí sinh từ tỉnh ngoài chuyển về phải được sự đồng ý của giám đốc Sở GD&ĐT.

Thí sinh có quyền đăng ký tối đa 4 nguyện vọng: lớp chuyên, lớp không chuyên và 2 nguyên vọng vào các trường THPT không chuyên.

Các thí sinh phải trải qua 4 môn thi: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên. Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Tin học thi môn Toán cùng đề với thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán. Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Tiếng Anh thu đủ 4 kỹ năng, phần thi nói sẽ tổ chức vào một buổi thi riêng dưới hình thức ghi âm bài thi.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên= điểm các môn: Ngữ văn+ Toán+ Tiếng Anh + môn chuyên *2. Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên= điểm môn Ngữ văn+ Toán+ Tiếng Anh.

Thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển từ cao đến đủ chỉ tiêu, thí sinh phải thi đủ 4 bài thi và các bài thi không chuyên đều đạt điểm lớn hơn 2, điểm môn chuyên lớn hơn 4.

Với các trường THPT công lập khác tuyển học sinh đã tốt nghiệp THCS có hộ khẩu thường trú hoặc đã học lớp 9 ở các trường THCS trên địa bàn huyện, thành phố nơi trường đóng. Riêng một số xã giáp ranh giữa các huyện, thành phố được phân tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh về khoảng cách địa lý.

Cụ thể, học sinh ở xã Hành Thịnh (Nghĩa Hành) được dự tuyển vào các trường của huyện Nghĩa Hành hoặc Trường THPT Số 2 Mộ Đức. Học sinh các xã Phổ An, Phổ Phong, Phổ Thuận (Đức Phổ) được dự tuyển vào Trường THPT Trần Quang Diệu (Mộ Đức) hoặc các trường của huyện Mộ Đức.

Học sinh ở các xã Nghĩa An, Nghĩa Phú, Nghĩa Hà (Tư Nghĩa) được dự tuyển vào các trường của huyện Tư Nghĩa hoặc TP. Quảng Ngãi. Học sinh của huyện Sơn Tịnh được dự tuyển vào Trường THPT Võ Nguyên Giáp, Huỳnh Thúc Kháng, Ba Gia và Sơn Mỹ.

Thí sinh phải thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Điểm xét tuyển= điểm (Ngữ văn+ Toán)*2 +Tiếng Anh+ điểm ưu tiên (nếu có) + điểm khuyến khích (nếu có). Thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển từ cao đến đủ chỉ tiêu, thi đủ 3 bài thi và không có điểm bài thi nào dưới 1.

Trường THPT Dân tộc nội trú cũng tổ chức thi tuyển. Trong đó, tuyển 80% học sinh tốt nghiệp THCS Dân tộc nội trú ở các huyện, 15% là người dân tộc thiểu số và không quá 5% là người Kinh có hộ khẩu thường trú 60 tháng trở lên ở các xã miền núi có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn theo quy định của Chính phủ.

Thí sinh sẽ thi 2 môn Ngữ văn và Toán. Điểm xét tuyển= điểm (Ngữ văn+Toán)*2 + điểm ưu tiên (nếu có) + điểm khuyến khích (nếu có). Thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển từ cao đến đủ chỉ tiêu, thi đủ 2 bài thi và không có điểm bài thi nào dưới 1.

Ngày thi

Buổi thi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ mở bì phát đề thi

Giờ bắt đầu

11.6

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7 giờ 25 phút

7 giờ 30 phút

Chiều

Toán

120 phút

13 giờ 55 phút

14 giờ

12.6

Sáng

Tiếng Anh

90 phút

7 giờ 25 phút

7 giờ 25 phút

Chiều

thi môn chuyên

Toán, Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Ngữ văn và Tin học

150 phút

13 giờ 55 phút

14 giờ

13.6

Thi nói tiếng Anh (hệ chuyên)

Bắt đầu 7 giờ (phân theo ca thi). Thí sinh chuẩn bị tối đa 5 phút, ghi âm phần nói tối đa 3 phút

Tuyensinh247.com - Theo sở giáo dục Quảng Ngãi


Tuyen sinh vao 10 nam 2015 Quang Ngai 2015

 

 

 

Tuyen sinh vao 10 nam 2015 Quang Ngai 2015

Tham Gia Group Zalo 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

1 bình luận: Tuyển sinh vào 10 năm 2015 Quảng Ngãi 2015

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247