Tuyển sinh vào lớp 10 2015 Đồng Nai

Phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2015 - 2016 của tỉnh Đồng Nai có rất nhiều điểm mới tích cực, tạo nhiều thuật lợi, mở ra nhiều cơ hội cho học sinh đây là thông tin đáng chú ý Sở Giáo dục đào tạo đã được Ủy ban nhân dân tỉnh cho áp dụng năm học 2015 - 2016

* Vừa xét tuyển, vừa thi tuyển

Theo lãnh đạo sở giáo dục đào tạo Đồng Nai trong năm học 2015 - 2016 phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2015-2016 trên địa bàn tỉnh vừa được UBND tỉnh phê duyệt theo đó:

► Sẽ có 40% các trường THPT công lập trong toàn tổ chức thi tuyển
 
► Lần đầu tiên 100% tất cả các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Biên Hòa sẽ tổ chức thi tuyển, riêng chuyên Lương Thế Vinh thi chung cùng vào đợt này thay vì tổ chức một kỳ thi riêng như những năm trước đây.
 
► Học sinh tham gia thi tuyển sẽ được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng, học sinh đăng ký nguyện vọng 1 thì trường THPT chuyên Lương Thế Vinh sẽ 03 môn Bắt buộc + 01 môn Chuyên. Học sinh thi vào các trường THPT công lập khác sẽ thi 3 môn bắt buộc.  Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh năm học 2015 - 2016 sẽ tuyển thêm 2 lớp chuyên Lịch sử và Địa lý trên cơ sở nguyện vọng 2 của những học sinh dự thi vào lớp chuyên Ngữ văn và Tiếng Anh. 
 
Nguyện vọng 1 tại trường THPT đăng ký dự thi, nguyện vọng 2, 3 vào trường THPT khác trường đăng ký dự thi. Riêng ở TP. Biên Hòa, nếu học sinh không đăng ký thi tuyển vào bất kỳ trường THPT công lập nào thì chỉ được xét nguyện vọng vào các trường THPT ngoài công lập. Những địa phương chỉ có 2 trường THPT tổ chức thi, thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng trên địa bàn đó. Các nguyện vọng mà học sinh đăng ký vào các trường phải thuộc địa bàn tuyển sinh huyện, thị xã, thành phố (trừ nguyện vọng 1 là vào trường chuyên).
 
Về nguyên tắc xét tuyển sinh của một trường, sẽ xét theo thứ tự từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 3. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2, 3; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 sẽ không được xét nguyện vọng 3. Điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn của nguyện vọng 1 ít nhất là 1 điểm, điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 ít nhất 1 điểm. Các trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu giao sẽ được Sở GD-ĐT xem xét để cho phép tuyển sinh thêm những học sinh thuộc địa bàn tuyển sinh, có điểm xét tuyển tính từ cao xuống thấp so với tổng số hồ sơ nộp vào đối với những học sinh chưa trúng tuyển nguyện vọng 1, 2, 3 ở bất kỳ trường nào trên địa bàn tuyển sinh.
 
Với phương án mới này sẽ mở ra nhiều cơ hội đồng thời giảm áp lực cho học sinh vì không phải trải qua nhiều kỳ thi song học sinh cần cân nhắc kỹ nguyện vọng để đảm bảo quyền lời cho mình.

Theo bà Huỳnh Lệ Giang - Giám đốc sở giáo dục Đồng Nai: "So năm ngoái các em có lợi thế đó hơn. Tuy nhiên chính vì nhiều nguyện vọng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng học lực của mình đặt ở đâu vào trường nào vào vị trí ưu tiên với nguyên vọng 1 và cái việc này sẽ được triển khai tới THCS để các trường THCS sẽ triển khai tới tất cả phụ huynh và học sinh ở khối lớp 9 - Bà Giang cho biết thêm.
 
Tuyen sinh vao lop 10 2015 Dong Nai
 

Sẽ có 2 phương thức tuyển sinh là xét tuyển và thi tuyển. Học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh sẽ thi 3 môn bắt buộc và 1 môn chuyên. Học sinh thi vào trường THPT công lập sẽ thi 3 môn bắt buộc. Học sinh tham gia thi tuyển sẽ được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, 

Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho những trường THPT công lập có áp lực tuyển sinh lớn ở TP.Biên Hòa, TX.Long Khánh và huyện Long Thành. Việc thi tuyển đồng loạt không chỉ tạo được sự chủ động trong công tác tuyển sinh mà còn giúp các trường cạnh tranh công bằng trong việc xây dựng thương hiệu

Cũng theo lãnh đạo Sở giáo dục tỉnh phương án tuyển sinh mới vào lớp 10 mới sẽ Hạn chế chạy theo bệnh thành tích của các trường THCS thực tế cho thấy một số học sinh có kết quả cuối năm rất cao sau khi thi tuyển lại có điểm rất thấp do vậy đây là dịp để các trường đánh giá kết quả học và dậy của các đơn vị.Sau kết quả hội đồng thi dữ liệu trả về trường THCS nhằm 2 mục đích:
 
- Thứ nhất: Giúp các đơn vị trường có thể kiểm tra được chất lượng đào tạo dậy dỗ của chính đơn vị mình trong giảng dậy và học tập 
- Thứ hai: Nó là hình thức công khai tới quý vị phụ huynh.
 
Một điểm mới đáng chú ý khác đó là thí sinh sẽ nộp hồ sơ ở ngay trường THCS đang học chứ không phải mất thời gian nộp hồ sơ tại THPT như hằng năm trước và Lịch thi vào lớp 10 năm 2015 cũng sẽ tổ chức sớm hơn dự kiến tổ chức cụ thể theo đó kỳ thi tuyển vào trường THPT chuyên Lương Thế Vinh và các trường THPT công lập dự kiến tổ chức vào tháng 6/2015, riêng việc xét tuyển vào các trường THPT còn lại thì sẽ diễn ra vào cuối tháng 7/2015

Gia nhập Group phục vụ hỏi đáp ôn thi vào 10 năm 2015 tại đây: 
 

(Theo Báo Đồng Nai)

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

2 bình luận: Tuyển sinh vào lớp 10 2015 Đồng Nai

  •  
Ôn thi vào 10 - Tuyensinh247