Tuyển sinh vào lớp 10 TP Cần Thơ năm 2015

Tuyển sinh vào lớp 10 tại TP Cần Thơ được thực hiện theo hình thức thi tuyển, xét tuyển. Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2015 tại TP Cần Thơ và thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 Cần Thơ cụ thể như sau:

Thầy Trần Trọng Khiếm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, cho biết: Bên cạnh những trường tổ chức xét tuyển, còn một số trường thi tuyển do điều kiện số lượng áp lực so với sĩ số chỉ tiêu nhận vào. Đặc biệt điểm mới năm nay, kỳ thi vào trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng thi cùng ngày với các trường phổ thông đỡ tốn kém và giảm áp lực cho học sinh. Nếu học sinh thi vào trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng không đỗ sẽ lấy kết quả xét tuyển nguyện vọng vào các trường phổ thông khác trên địa bàn.

Thời gian công bố điểm thi vào lớp 10 Cần Thơ năm 2015: Dự kiến ngày 20/6 điểm thi vào lớp 10 Cần Thơ sẽ được công bố, tra cứu nhanh nhất tại đây: http://diemthi.tuyensinh247.com/diem-thi-vao-lop-10/can-tho-12.html

Để nhận Điểm thi vào lớp 10 năm 2015 TP Cần Thơ nhanh nhất !

Soạn tin: THI CANTHO SBD gửi 8712

Trong đó: SBD - Là số báo danh của bạn.

Ví dụ: Bạn dự thi vào lớp 10 tại 1 trường THPT ở Cần Thơ , và SBD  là 0234

Soạn tin: THI CANTHO 0234 gửi 8712

* Thi tuyển đối với các trường THPT công lập thuộc các quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt; Trường THPT Thực hành Sư phạm (trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ). Sau khi có kết quả thi, tổ chức xét tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng trước, những thí sinh (TS) không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ được chuyển kết quả thi để xét tiếp nguyện vọng 2 và 3 cùng lúc với số TS chỉ tham gia thi tuyển vào các trường THPT công lập trên địa bàn.

- Học sinh thi viết 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn (tính điểm hệ số 2); và Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp) (tính điểm hệ số 1). Điểm thi tuyển là tổng điểm 3 bài thi tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích (tối đa không quá 5 điểm). TS trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm 0. Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

Tuyen sinh vao lop 10 TP Can Tho nam 2015

Thí sinh thi 3 môn: Toán, Văn, Ngoại Ngữ

- Đối với các trường tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển, TS có hộ khẩu thường trú hoặc có thời gian sinh sống, học tập ít nhất 1 năm lớp 9 tại các trường THCS thuộc các quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn và Thốt Nốt có thể đăng ký tối đa 3 nguyện vọng:

+ Nguyện vọng 1: Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (nếu TS đáp ứng đủ điều kiện dự thi theo quy định).

+ Nguyện vọng 2 và 3: 2 trường THPT công lập trên địa bàn quận TS đang thường trú (xem bảng).

* Xét tuyển đối với các trường THPT thuộc các quận, huyện: Cái Răng, Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai, Vĩnh Thạnh và các trường: Năng khiếu Thể dục Thể thao (trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch); THPT An Khánh (quận Ninh Kiều); Dạy trẻ khuyết tật (quận Bình Thủy); THPT Thới Long, Phổ thông Dân tộc Nội trú (quận Ô Môn); THCS và THPT Tân Lộc (quận Thốt Nốt) và các trường tư thục.

Đảm bảo tuyển từ 70% đến 85% TS đã tốt nghiệp THCS vào lớp 10 và trong độ tuổi quy định. Trường hợp TS không có hộ khẩu thường trú nhưng đã sinh sống và có thời gian học tập ít nhất 1 năm lớp 9, vẫn được tham gia dự tuyển vào các trường THPT trên địa bàn. Những vùng giáp ranh giữa các địa phương (xã/phường, quận/huyện, thành phố/tỉnh), việc tuyển sinh theo địa bàn cần áp dụng một cách linh hoạt, hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc đi lại, học tập của TS.

Các trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị, phối hợp với các trường THPT trên địa bàn để tuyển số TS chưa trúng tuyển. Bên cạnh đó, cần liên hệ với địa phương mở các lớp học dành cho các đối tượng học viên lớn tuổi, các lớp phổ cập trên địa bàn...

- Đối với các trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển, TS có hộ khẩu thường trú hoặc có thời gian sinh sống, học tập ít nhất 1năm lớp 9 tại các trường THCS thuộc các quận, huyện: Cái Răng, Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai và Vĩnh Thạnh có thể tham gia xét tuyển vào 1 trường THPT công lập trên địa bàn quy định. Ngoài ra, nếu TS đáp ứng đủ điều kiện dự thi vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng có thể đăng ký tham gia thi tuyển vào trường.

Theo Kế hoạch dự kiến ngày 31-7-2015, các đơn vị hoàn thành công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2015-2016.

Nguồn: Báo Cần Thơ

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Tuyển sinh vào lớp 10 TP Cần Thơ năm 2015

  •  
Bứt Phá lớp 10 - Tuyensinh247