Tuyệt chiêu hiện thực hóa ước mơ của thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

“Sự tự lập sẽ mang lại cho bạn trẻ kinh nghiệm, vốn sống để tự tin vươn tới thành công”, thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ.

Dù được tạo điều kiện nhưng không ít bạn trẻ hiện nay chưa biết cách chủ động cầm lái cuộc đời của riêng mình. Một số người cho rằng, giới trẻ Việt Nam tự lập trễ hơn các bạn ở phương Tây là do bố mẹ quá bảo bọc, khiến các bạn ít có cơ hội va chạm và tự chịu trách nhiệm, từ đó có tâm lý lệ thuộc, “tầm gửi”. Tuy nhiên, thầy Khắc Hiếu cho rằng không thể lấy lý do này để biện hộ cho sự thụ động, bởi lẽ: “Các bạn sinh viên đều đã lớn, hoàn toàn có thể tự trải nghiệm. Đừng chờ đợi gia đình vì ta không còn bé nữa”.

Tuyet chieu hien thuc hoa uoc mo cua thay Nguyen Hoang Khac Hieu

“Sống mà không có định hướng thì chỉ là tồn tại. Hãy sống với 100% công lực của mình”, thầy Khắc Hiếu chia sẻ.

Thầy Khắc Hiếu tin rằng tự lập là yếu tố tiên quyết để người trẻ chủ động cầm lái cuộc đời mình. Theo đó, bạn trẻ nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như đi làm thêm, chủ động chi tiêu, tự giải quyết những khó khăn mình gặp phải, lên kế hoạch cụ thể để chinh phục ước mơ... Từ sự tự lập này, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và vốn sống để tự tin vươn tới thành công.

Với kinh nghiệm của bản thân, thầy Khắc Hiếu đã bật mí cho các bạn trẻ 3 “tuyệt chiêu” để khởi động hành trình đi đến ước mơ thật thuận lợi. Đó là xác định mục tiêu, ước mơ mình mong muốn đạt được; lên kế hoạch chi tiết và sáng tạo để chinh phục mục tiêu; kiên trì thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Những ai công bố kế hoạch cho mọi người biết sẽ có khả năng thành công hơn những người chỉ để nó trong đầu, và ở mỗi mốc mục tiêu các bạn nên tự đặt ra phần thưởng để thúc đẩy bản thân cố gắng.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Tuyệt chiêu hiện thực hóa ước mơ của thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!