Vấn đề biển đảo được đưa vào đề thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Sáng nay các thí sinh thi tuyển vào lớp 10 tp Hà Nội đã kết thúc môn thi đầu tiên. Theo nhận định đề văn năm nay hay nhưng lại khá khó.

Sau 120 phút làm bài môn Ngữ Văn, khi kết thúc buổi thi, các thí sinh tại các Hội đồng thi ở Hà Nội đã bước ra ngoài cổng trường với những tâm trạng khác nhau. Nhiều thí sinh mừng rỡ vì đề thi năm nay mang tính thời sự, gắn với tình yêu quê hương đất nước, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc từ hàng nghìn năm nay... Tuy nhiên, không ít thí sinh cũng tỏ ra không hài lòng khi phần ôn tập của mình đã lệch “tủ”, nhiều câu thuộc phạm vi kiến thức từ năm lớp 7, 8. Tại Hội đồng thi trường THPT Kim Liên, khá nhiều thí sinh cảm thấy rất hài lòng về bài thi của mình. 

Đánh giá về đề thi môn Ngữ Văn, thí sinh Quách Ngọc An (Trường THCS Ngô Sĩ Liên) chia sẻ: “Đề thi năm nay cũng tương đối vừa tầm, mang tính thời sự, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Ở phần I (6 điểm), chủ đề của bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” luôn là khát vọng lớn lao cống hiến cho đất nước… em rất thích câu này, em làm bài rất có cảm xúc. Tuy nhiên, ở phần II, câu 2 em lại không nhớ rõ câu thơ của bài “Sông núi nước Nam”, nên mất điểm ở câu này. Em cũng rất hài lòng về bài thi của mình, em dự đoán được khoảng 8 điểm”.
 
Cho rằng đề thi vừa tầm, Khánh Huyền (THCS Hoàng Liệt) cho biết: “Đề thi không quá khó, nhưng với em câu liên hệ tới các chiến sĩ canh giữ ngoài đảo. Mặc dù vẫn tập trung làm hết, nhưng em cảm thấy em làm chưa tốt câu này lắm. Ngoài ra, còn câu 2 của phần II em cũng không nhớ rõ câu thơ, nên làm sai. Đối với các câu khác, em làm được và dự đoán mình được khoảng 7 điểm”.
 
Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Đề Văn hay nhưng khó 1

Nhiều thí sinh nhận xét rằng đề Văn rất hay, nhưng lại có những câu khó.

Không ít thí sinh than đề thi khó, nhiều câu thuộc phạm vi kiến thức cũ. Hoàng Quân (THCS Đống Đa) nhận xét: “Em thấy đề cũng hơi “khoai”, không “trúng tủ” chút nào, lại có câu không thuộc phạm vi ôn tập nữa. Mặc dù em làm được hết các câu, nhưng vẫn không ưng ý lắm vì nhiều câu em cảm thấy khó. Có câu học từ năm lớp 7, nên em không ôn  mấy. Trong phòng thi, em thấy nhiều bạn cũng không làm được bài, có bạn làm một lúc thấy ngồi chơi, nhiều bạn cắn bút đợi hết giờ. Em cảm thấy thích nhất câu 3 với liên hệ tới các chiến sĩ ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương”.

Chiều nay, các thí sinh sẽ bước vào môn thi Toán, thời gian làm bài 120 phút.

Quang Huy

 

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến Lớp 10 tại Tuyensinh247.com, Cam kết giúp học sinh học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Từ khóa: tuyen sinh lop 10, ha noi

1 bình luận: Vấn đề biển đảo được đưa vào đề thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

  •  
Ôn thi vào 10 - Tuyensinh247