Vì sao Đề thi minh họa THPT quốc gia 2016 lại quan trọng?

Trả lời phỏng vấn hôm qua 17/2 Thứ Trưởng Bộ GD Bùi Văn Ga cho biết đề thi minh họa THPT quốc gia 2016 sẽ được công bố ngay sau tết âm lịch và đề thi đang được học sinh, phụ huynh cùng các thầy cô giáo cực kì quan tâm

-> Đăng ký nhận đề thi minh họa 2016 tại đây

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết ngay sau tết âm lịch Bộ sẽ ban hành đề thi minh họa đề thi THPT quốc gia 2016 cho tất cả các môn Toán - Lý - Hóa - Sinh- Văn - Anh - Sử- Địa- và các ngoại ngữ khác . Đề thi minh họa được học sinh và phụ huynh và cả giáo viên cực kì quan tâm bởi các lý do sau:

Thứ nhất: Cấu trúc đề thi quốc gia 2016 sẽ điều chỉnh mức độ khó ở các câu hỏi từ điểm 7 trở lên.

Thứ trưởng Bộ GD Nguyễn Vinh Hiển đã cho biết về sự thay đổi cho đề thi thpt quốc gia 2016 ngay sau khi ban hành thông tin quan trọng về quy chế tuyển sinh 2016 như sau: "Đề thi năm 2016 ẽ xem xét tăng cường câu hỏi ở mức vận dụng cao, đảm bảo độ phân hóa tốt hơn so với năm 2015 để các trường yên tâm sử dụng kết quả thi làm căn cứ tuyển sinh nhưng không có ảnh hưởng khác đến kết quả xét tốt nghiệp THPT so với năm 2015"- 

Trước đó trong cuộc họp tổng kết năm trước thì Đề thi THPT quốc gia năm trước đã từng bị giáo viên và giáo viên các trường THPT chê là không phân hóa ở các câu hỏi khó từ 7 đến 9 điểm. 

Và theo thống kê dựa trên dữ liệu Bộ GD cung cấp cho tất cả 8 môn thi có điểm số từ 7 điểm trở lên ở các cụm đại học là khá cao và tăng so với các năm trước đó.
Vi sao De thi minh hoa THPT quoc gia 2016 lai quan trong?

(Ảnh chụp thống kê điểm thi từ 7 điểm đến 10 của cụm thi ĐH - Nguồn BGD)

-> Đăng ký nhận đề thi minh họa 2016 tại đây

Thứ hai: Đề thi minh họa được coi là "Đề mẫu" thể hiện cực sát định hướng ra đề cũng như gợi mở của Bộ GD về định hướng đề thi từ đó có thể phỏng đoán chính xác về xu hướng của đề thi chính thức.

Đề thi nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 và tăng cường câu hỏi mở, đảm bảo tính phân hóa, giúp xét công nhận tốt nghiệp và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ.

Đề thi kỳ thi THPT quốc gia cũng sẽ tiếp tục đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao.
 
 
Trong đó, dự kiến tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và nâng cao 40% để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh. Đề thi ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.
 
Về hình thức, đề thi môn ngữ văn có 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn; đề thi các môn ngoại ngữ có 2 phần: viết và trắc nghiệm, trong đó tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.

-> Đăng ký nhận đề thi minh họa 2016 tại đây

-> Xem chi tiết về Cấu trúc và hướng ra đề thi 2016 tại đây (Xem mục 1)

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Vì sao Đề thi minh họa THPT quốc gia 2016 lại quan trọng?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!