Video hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học 2023

Năm 2023, đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học có nhiều đổi mới so với năm trước. Tuyensinh247 làm video hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2023.

Từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7 các em được chính thức đăng ký, điều chỉnh, bổ sung Nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2023 không giới hạn số lần.

Năm 2023 khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD có nhiều điểm mới:

1. Bộ GD sẽ cập nhật Danh sách các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển

Hệ thống hiển thị sẵn danh sách các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển của thí sinh theo các phương thức xét tuyển sớm như Học bạ, ĐGNL

2. Thí sinh đăng ký nguyện vọng chỉ cần nhập các thông tin: mã trường, mã ngành

Năm 2023, thí sinh không cần nhập các thông tin mã tổ hợp xét tuyển, phương thức xét tuyển như năm trước, thí sinh chỉ cần nhập thông tin thứ tự nguyện vọng, mã trường, mã ngành.

>> Để điền chính xác mã trường Đại học, mã ngành các em xem TẠI ĐÂY

Các em dùng tài khoản và mật khẩu thí sinh đã được cung cấp để đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD theo địa chỉ thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Các bước đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2023:

Bước 1: Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển

Bước 2: Thêm nguyện vọng

Bước 3: Nhập OTP

Bước 4: Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký

Video hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2023:

Lưu ý:

- Mã trường Đại học Thương Mại đã được thay đổi thành TMU, các em có nguyện vọng xét tuyển vào trường, khi nhập trên hệ thống cần nhập mã trường là TMU.

- Thí sinh có thể thêm nhiều nguyện vọng xét tuyển, Bộ GD không giới hạn số lượng nguyện vọng. Tuy nhiên, thí sinh đăng ký bao nhiêu nguyện vọng sẽ phải thanh toán lệ phí bấy nhiêu nguyện vọng.

- Dù thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng về nguyên tắc thí sinh chỉ trúng tuyển 1 ngành, 1 trường trong 1 phương thức theo thứ tự ưu tiên nên các em cần cân nhắc kỹ.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Video hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học 2023

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH