Video hướng dẫn đổi nguyện vọng dễ trúng tuyển vào ngành yêu thích

Làm thế nào để thay đổi nguyện vọng dễ trúng tuyển vào ngành mà mình yêu thích nhất. Xem video hướng dẫn chi tiết của thầy giáo Phạm Quốc Toản chia sẻ cách đổi nguyện vọng thông minh nhất.

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2019, sau khi thí sinh đã biết điểm thi sẽ có quyền thay đổi nguyện vọng xét tuyển bắt đầu từ ngày 22/7 và kết thúc vào ngày 29/7 đối với điều chỉnh trực tuyến, 31/7 đối với điều chỉnh bằng phiếu ĐKXT.

Vì vậy việc đổi nguyện vọng một cách thông minh nhất sẽ giúp các em dễ trúng được trường ưa thích. 

Khi xét tuyển mỗi đợt, các nguyện vọng được bình đẳng lẫn nhau. Các nguyện vọng bình đẳng ở đây là giữa các thí sinh với nhau. Trong một trường một ngành dù thí sinh đặt nguyện vọng đó là NV1 hay NV10 thì khi xét tuyển sẽ bình đẳng không ưu tiên nguyện vọng đó đặt trước hay đặt sau. Còn ưu tiên ưu tiên nguyện vọng nào trước và sau có ý nghĩa khi trúng tuyển nguyện vọng trên thì không được xét tiếp các nguyện vọng dưới.

Đổi Nguyện Vọng thế nào để dễ trúng tuyển vào ngành yêu thích xem chi tiết video hướng dẫn dưới đây:  

Video hướng dẫn đổi nguyện vọng dễ trúng tuyển vào ngành mình thích

4 Nguyên tắc vàng khi lựa chọn nguyện vọng mà các em cần lưu ý:

Thứ 1: Phải đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích, vì nếu nguyện vọng cao hơn đã trúng tuyển thì các nguyện vọng thấp hơn sẽ không được xét trúng tuyển cho dù thí sinh có mức điểm cao hơn điểm chuẩn.

Thứ 2: Phải chọn đúng ngành yêu thích, đừng vì trường yêu thích mà cố gắng chọn ngành dễ đậu nhưng lại không muốn học sau này.

Thứ 3: Phải có ít nhất 1 nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.

Thứ 4: Thí sinh nên chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.

Theo TTHN

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Video hướng dẫn đổi nguyện vọng dễ trúng tuyển vào ngành yêu thích

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH