Vĩnh Phúc công bố môn thi vào lớp 10 năm 2020

Sở Giáo dục Vĩnh Phúc thông báo môn thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 với 5 môn thi Toán, Văn, Anh, Lý, Địa.

Vĩnh Phúc vừa công bố 3 môn thi trong bài tổ hợp của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021. Thí sinh thi vào trường THPT không chuyên phải thực hiện 3 bài thi với 5 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Địa lý.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định về phương thức tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2020-2021.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh vào lớp 10 là học sinh đã tốt nghiệp THCS, trong độ tuổi quy định và có nguyện vọng học chương trình THPT tại các trường THPT công lập, chương trình GDTX cấp THPT tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Đối với tuyển sinh vào các trường THPT không chuyên, thí sinh sẽ thi 3 bài: Toán (120 phút), Ngữ văn (120 phút), Tổ hợp (90 phút). Mỗi trường THPT tổ chức 1 Hội đồng coi thi. Đối với tuyển sinh vào trường THPT chuyên, ngoài 3 bài thi như học sinh THPT không chuyên, thí sinh đồng thời làm thêm bài thi môn chuyên trong thời gian 150 phút. Thí sinh dự thi 3 bài như học sinh THPT tại Hội đồng THPT nơi đăng ký học THPT (trong trường hợp học sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên thì được xét tuyển là nguyện vọng 1 vào trường THPT đăng ký học), đồng thời làm thêm bài thi môn chuyên tại Hội đồng THPT Chuyên.

Cùng ngày 13/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo các môn thi còn lại của môn thi tổ hợp gồm 3 môn: Tiếng Anh, Vật lí, Địa lí. Đề thi của bài thi tổ hợp gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm (Tiếng Anh 30 câu, Vật lí 15 câu, Địa lý 15 câu) với thời gian làm bài 90 phút. Như vậy, các thí sinh thi lớp 10 THPT không chuyên phải thực hiện 3 bài thi với tổng số 5 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý và Địa lý.

Lịch thi từ ngày 18-20/7. Học sinh dự tuyển vào trường THPT ngoài công lập hoặc dự tuyển vào học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi tại một Hội đồng thi do trường THPT tổ chức để lấy kết quả thi xét tuyển sinh.

Vinh Phuc cong bo mon thi vao lop 10 nam 2020

Để đảm bảo chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT và thực hiện tốt kế hoạch phân luồng học sinh sau THCS, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng giao sở GD-ĐT quy định điểm sàn tuyển sinh vào lớp 10 chương trình giáo dục THPT và điểm sàn chương trình GDTX cấp THPT.

Tỉnh Vĩnh Phúc xét tuyển thẳng vào học THPT, GDTX cấp THPT đối với các học sinh đã tốt nghiệp THCS, trong độ tuổi quy định, thuộc một trong các trường hợp sau: Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú; Học sinh là người dân tộc rất ít người; Học sinh khuyết tật; Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Tỉnh cũng xét tuyển vào học THPT, GDTX cấp THPT bằng kết quả học tập ở cấp THCS đối với các học sinh đã tốt nghiệp THCS, trong độ tuổi quy định của Bộ GD-ĐT, thuộc các đội tuyển của tỉnh tham gia các cuộc thi, kỳ thi, hội thi do Bộ tổ chức hoặc Bộ phối hợp với các bộ, ngành trung ương tổ chức trong học kỳ II lớp 9 năm học 2019-2020.

Theo TTHN

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 9 và luyện vào lớp 10 tại Tuyensinh247.com, cam kết giúp học sinh lớp 9 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Viết bình luận: Vĩnh Phúc công bố môn thi vào lớp 10 năm 2020

  •  
Ôn thi vào 10 - Tuyensinh247