Xét tuyển Đại học 2016 được làm tròn đến 0,25 điểm

Theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016 được công bố chiều 14/3 quy định điểm xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ cụ thể như sau:

Bộ GD&ĐT quy định đối với các trường Đại học, cao đẳng tổ chức xét tuyển những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 để xét tuyển ĐH, CĐ:

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25.

Lưu ý: Đây là điểm được làm tròn sau khi đã cộng điểm của 3 môn thi xét tuyển dùng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Trước đó, có quy định không được làm tròn điểm thi THPT Quốc gia đến 0,25 điểm là áp dụng cho từng môn thi.

Xet tuyen Dai hoc 2016 duoc lam tron den 0,25 diem

Điểm xét tuyển vào các trường được làm tròn đến 0.25 điểm

Cũng theo quy định, các trường phải công bố phương thức tiếp nhận ĐKXT và phí dự tuyển: Thí sinh có thể nộp ĐKXT và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh. Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận ĐKXT và phí dự tuyển của thí sinh phù hợp với điều kiện thực tế của trường nhưng không gây khó khăn, tốn kém cho thí sinh và bức xúc xã hội.

Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định, các trường công bố quy định xét tuyển vào các ngành của trường và tổ chức xét tuyển theo lịch của Bộ GDĐT. 

>> Xem toàn bộ quy chế tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2016 mới được ban hành chiều 14/3 tại đây: https://thi.tuyensinh247.com/quy-che-tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-2016-chinh-thuc-c24a26361.html

Tuyensinh247.com

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Xét tuyển Đại học 2016 được làm tròn đến 0,25 điểm

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH