Tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2015 miễn phí nhanh và chính xác

Để giảm bớt căng thẳng lo lắng của phụ huynh cũng như học sinh thì trong những ngày qua Bộ GD đã nỗ lực ngày đêm để đối chiếu dữ liệu và đúng chiều nay lúc 2h30 phút 14h30p ngày hôm nay 22/7, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015.

Diemthi.Tuyensinh247.com  đã kết nối với Bộ GD&ĐT về tra cứu điểm thi. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm, thí sinh có thể bấm vào đây để tra cứu điểm miễn phí.

Tra cuu diem thi thpt quoc gia 2015 mien phi nhanh va chinh xac

Chiều nay lúc 2h30 phút ngày hôm nay 22/7, Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015 http://diemthi.tuyensinh247.com/cong-cu/tra-cuu-diem-thi-truc-tiep-tu-bo.html

Sau khi công bố điểm thi, từ ngày 1/8, các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1. Thí sinh chỉ được nộp hồ sơ vào một trường với 4 nguyện vọng cho các ngành khác nhau.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết, để đảm bảo phù hợp với nội dung đổi mới của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 và tạo thuận lợi cho thí sinh nhận kết quả thi, công bố kết quả thi theo các phương thức sau:

1. Thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi 

2. Thí sinh tra cứu kết quả thi qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn

3. Thí sinh tra cứu kết quả thi qua mạng các báo điện tử đã đăng ký kết nối kết quả thi với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng theo Ông Nghĩa chắc chắn điểm chuẩn của những trường top trên, có thương hiệu, sẽ còn cao hơn, và những trường top dưới, chuẩn đầu vào thấp sẽ còn thấp hơn mọi năm. Có 2 lý do. 

► Thứ nhất, đề thi THPT quốc gia năm nay khó hơn đề thi tốt nghiệp THPT và dễ hơn đề thi ĐH, CĐ mọi năm. Do đó, điểm thi dự kiến sẽ cao hơn từ 1-1,5 điểm so với 2014. Đến thời điểm này, mặc dù chưa chấm hết các bài thi, nhưng đánh giá sơ bộ ban đầu của các cụm thi là điểm thi sẽ cao hơn từ 1 điểm trở lên. 

► Thứ hai khiến chuẩn đầu vào của một số trường top trên sẽ còn cao hơn năm trước đó là do các em đã biết điểm thi của mình. Những em đạt điểm cao sẽ tự tin nộp vào các trường, khoa đắt giá.

Còn theo thử trưởng Bộ GD Bùi Văn Ga học sinh khi nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 cần lưu ý:

70% chỉ tiêu các trường sẽ tuyển hết trong nguyện vọng 1 vì vậy học sinh lưu ý

Kinh nghiệm của những năm thi ba chung cho thấy, ngay từ đợt tuyển đầu tiên, nguyện vọng (NV) 1, các trường thường tuyển được 70% chỉ tiêu cần tuyển. Có trường hơn và có trường tuyển đủ ngay từ đợt đầu. Vì vậy, thí sinh cần lưu ý: Lần tuyển này không mấy ảo, mỗi thí sinh chỉ nộp đơn xét tuyển vào 1 trường

Do vậy cần lưu ý chọn kỹ và chuẩn ngay từ nguyện vọng 1 cũng như lần nộp đầu tiên để tránh phải rút đi rút lại hồ sơ và theo tư vấn của lãnh đạo Bộ thì nên tham khảo điểm chuẩn hàng năm của các trường. Điểm chuẩn học sinh có thể tham khảo trên Diemthi.Tuyensinh247.com 

Khi nào nhận được 04 giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia?

Theo Bộ giáo dục và đào tạo thì Trước ngày 30/07/2015 tất cả các Hộ đồng thi do Trường Đại học chủ trì sẽ In và gửi giấy chứng nhận kết quả thi để học sinh xét tuyển ĐH-CĐ

Giấy chứng nhận kết quả thi theo công văn 3608 ngày 17/07/2015 thì tất cả thí sinh sẽ nhận tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia.

Khi có điểm xong học sinh muốn xét tuyển ĐH, CĐ thì phải làm sao?

Theo quy chế tuyển sinh 2015 thì sau khi có điểm từ 1/8 học sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển ĐH,CĐ. Để nộp hồ sơ học sinh cần 3 giấy tờ sau:

► Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển (Học sinh có thể tải miễn phí tại đây hoặc tìm mua tại hiệu sách)
► Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi 
► Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh;

Ngoài ra học sinh nộp thêm các giấy tờ để được cộng điểm ưu tiên (Điều 7 Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, hồ sơ ĐKXT có thêm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định; một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông; Giấy chứng nhận đoạt giải Hội thi khoa học kỹ thuật năm 2015; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.) - Xem video Hướng dẫn làm hồ sơ tại đây

Khi nào có công bố điểm sàn?

Năm nay Điểm sàn được Bộ GD thay thế bằng " Ngưỡng đảm bảo chất lượng" Sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi, Hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào  quốc gia sẽ họp và công bố ngưỡng trước  ngày 30/7 để ngày 1/8 thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường.

(Tuyensinh247.com)

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

5 bình luận: Tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2015 miễn phí nhanh và chính xác

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!