4 kiểu người tìm việc dễ thất nghiệp nhất

Bạn đang cần tìm một công việc để tránh tình trạng thất nghiệp hiện tại, cùng tham khảo 4 kiểu xin việc dễ bị loại nhất như săn đón nhà tuyển dụng quá mức hay sản xuất cv hàng loạt hay kiểu người hay nhờ vả ...

Kiểu săn đón nhà tuyển dụng quá mức

Luôn theo sát nhà tuyển dụng có thể là cách tốt nhất để nắm bắt tình hình từ phía người quản lý nhân sự. Tuy nhiên, không nên biến việc này trở nên thái quá khiến họ cảm thấy bị làm phiền. Những hành động như gọi điện thoại, gửi email liên tục sẽ gây khó chịu, đặc biệt với những người phòng nhân sự vốn rất bận rộn. Chính vì vậy, bạn nên giữ liên lạc vừa đủ bằng một cách lịch sự nhất có thể.

30% những nhà tuyển dụng được khảo sát nói rằng kỹ năng giao tiếp tốt là lý do họ loại một ứng viên.

Kiểu sản xuất CV hàng loạt

Việc gửi hồ sơ xin việc của mình tới hơn 100 nơi cho những công việc bạn không đủ khả năng không giúp ích cho quá trình tìm việc.

Việc bạn nên làm lúc này là: hãy dành thời gian “thiết kế” tỉ mỉ bộ hồ sơ xin việc của mình cho từng vị trí cụ thể và đừng ngại liên lạc với công ty bạn thích để tìm kiếm cơ hội ngay cả khi chưa có nhu cầu tuyển dụng. Ứng tuyển vào một vị trí công việc phù hợp với bạn chứ không phải bất kỳ vị trí nào cũng nộp hồ sơ và ứng tuyển.

23% nhà tuyển dụng nói rằng: “họ sẽ loại ứng viên nếu thấy không phù hợp với văn hóa công ty”.

4 kieu nguoi tim viec de that nghiep nhat

Cho dù bạn đang cần công việc đó đến mức nào cũng đừng tỏ ra săn đón người tuyển dụng quá mức nó sẽ bị phản tác dụng đó.

Kiểu ứng viên sáo rỗng

Những câu nói: “Tôi có khả năng làm nhiều việc cùng lúc” hay “Tôi luôn muốn học hỏi những điều mới” hoặc “Tôi luôn suy nghĩ sáng tạo”… là những câu trả lời phỏng vấn quá cũ và nhàm chán với nhà tuyển dụng. Tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị những ví dụ mang tính định lượng về những gì bạn làm được, nếu không bạn cũng sẽ giống như bao ứng viên khác.

30% số nhà tuyển dụng nói rằng: ”Ứng viên không đưa ra được câu trả lời cụ thể” là một điểm trừ trong buổi phỏng vấn.

Kiểu người hay nhờ vả

Không có gì sai khi tìm việc dựa vào mối quan hệ. Tuy nhiên, trong thực tế, việc sử dụng mối quan hệ cũng như “đường 2 chiều”: Bạn nhờ bạn thân của bạn giới thiệu cho em gái của người yêu anh ta. Mọi người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu bạn thực sự quan tâm đến họ hoặc bạn hãy cho họ thấy rằng họ cũng đã từng được bạn giúp đỡ.

63% nhà tuyển dụng sẽ “tuyển những người được giới thiệu” hơn là những người lạ.

Hãy là một người tìm việc thông minh & Chúc các bạn may mắn!

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: 4 kiểu người tìm việc dễ thất nghiệp nhất

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247