5 cách giúp sinh viên năm nhất vững vàng hơn

Sinh viên năm nhất phải làm những gì? Dưới đây là 5 bước giúp các bạn vững vàng hơn trong cuộc sống xa nhà, cùng tìm hiểu nhé.

Chỉ cần có những tuyệt chiêu sau, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống sinh viên trong tuần đầu tiên. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Tìm hiểu các dịch vụ sinh viên

Ở trường: Bạn hãy tìm hiểu và sử dụng 1 cách hiệu quả các dịch vụ internet, thư viện, thông tin các khóa học dành cho mục đích nghiên cứu.

Ở kí túc xá, bạn tìm hiểu các dịch vụ sinh hoạt, giải trí mà kí túc xá dành riêng cho sinh viên mới. Càng tìm hiểu kĩ, càng nhận được sự tư vấn chi tiết, bạn sẽ dễ dàng hòa mình vào cuộc sống mới ở bậc đại học.

2. Luyện tập thói quen tự lập

Bạn cần đề ra mức chi tiêu hợp lý mỗi ngày dựa trên số tiền ba mẹ bạn chu cấp. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua sách cũ, các vật dụng thực sự cần thiết và tìm hiểu một việc làm thêm neeys bạn có thời gian rảnh.

5 cach giup sinh vien nam nhat vung vang hon

Sinh viên năm nhất cần học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị khóa trên

3. Làm quen với bạn mới

Hãy thân thiện với tất cả mọi người: chủ động giới thiệu bản thân với những người bạn sống cùng phòng, bắt chuyện với các anh chị khóa trên để học hỏi kinh nghiệm. Chẳng mấy chốc, đời sống sinh viên của bạn sẽ không còn bỡ ngỡ và xa lạ với bạn.

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

1 tuần đầu tiên đến trường, bài vở chưa nhiều, kiến thức chưa dày đặc, bạn hãy tranh thủ tìm hiểu và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đây là chương trình không chỉ giúp đời sống sinh viên của bạn trở nên ý nghĩa, mà còn giúp bạn dạn dĩ, tự tin hòa nhập cộng đồng và học hỏi những kỹ năng mềm cần thiết.

5. Giữ liên lạc với gia đình

Đối mặt với cuộc sống xa nhà, bạn lo 1 nhưng bố mẹ bạn sẽ lo 10. Để bố mẹ đỡ lo lắng, bạn nên thường xuyên liên lạc với gia đình, chia sẻ câu chuyện thường ngày và lắng nghe những lời khuyên của bố mẹ. Chắc chắn, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và động lực để trải qua những bỡ ngỡ ban đầu. 

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: 5 cách giúp sinh viên năm nhất vững vàng hơn

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247