6 cách giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và thành công

Để làm việc chuyên nghiệp và thành công hơn trong giới văn phòng bạn nên chú ý đến 6 điều sau: xem xét cách ăn mặc, duy trì một thái độ chuyên nghiệp, sắp xếp bàn làm việc...

1. Xem xét cách ăn mặc

Một trong những lời khuyên quan trọng nhất để làm việc chuyên nghiệp hơn trong văn phòng bạn luôn luôn phải xem xét cách ăn mặc. Quy tắc ăn mặc có thể khác nhau đối với từng công ty, vì vậy phải chú ý đến khía cạnh này nếu bạn muốn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bằng cách ăn mặc lịch sự, bạn sẽ thể hiện được sự tôn trọng đối với công ty của bạn, và bạn là một trong những người đại diện cho công ty. 

Nếu công ty đòi hỏi bạn phải mặc một bộ đồ hoặc quần áo mang tính chất công sở, thì hãy nghiêm chỉnh chấp hành, ngay cả khi bạn không thích. Bạn có thể mặc quần jean hay váy ngắn ngoài giờ làm, nhưng khi bạn đến văn phòng, hãy cố gắng ăn mặc theo đúng quy định.

6 cach giup ban lam viec chuyen nghiep va thanh cong
Khởi đầu của việc trở nên chuyên nghiệp, hãy chuyên nghiệp hóa hình thức bên ngoài của bạn - (Ảnh minh họa)

2. Duy trì một thái độ chuyên nghiệp

Chú ý đến những hành vi của bạn trong văn phòng và cố gắng duy trì một thái độ chuyên nghiệp. Thái độ chuyên nghiệp không chỉ thể hiện ở việc bạn đến đúng giờ, ăn mặc thích hợp mà còn ở cách bạn cư xử. 

Đôi khi hành động của bạn đã thể hiện nhiều thứ hơn là lời nói của bạn, vì vậy luôn luôn giữ một thái độ chuyên nghiệp đặc biệt là khi bạn đang ở nơi làm việc . Hãy kiềm chế bản thân bằng cách thôi pha trò, nói chuyện phiếm nếu bạn muốn trở nên chuyên nghiệp hơn ở nơi làm việc.

3. Sắp xếp bàn làm việc

Bạn nên sắp xếp bàn làm việc của bạn một cách gọn gàng, khoa học. Nếu bàn làm việc của bạn lộn xộn, thiếu quy củ, bạn sẽ gây ấn tượng xấu đối với đồng nghiệp và sếp của bạn. Hãy sắp xếp tài liệu và giấy tờ, vứt bỏ những gì không sử dụng nữa, cất gọn tài liệu cũ, luôn luôn giữ bàn làm việc gọn gàng và có tổ chức.

6 cach giup ban lam viec chuyen nghiep va thanh cong
Bạn nên sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp - (Ảnh minh họa)

4. Chú ý đến email 

Nếu bạn muốn làm việc chuyên nghiệp hơn, hãy chú ý đến các email bạn đang gửi từ địa chỉ email mà bạn sử dụng cho công việc. Hãy chắc chắn về nội dung bức thư bạn sẽ gửi bằng cách đọc soát lại nhiều lần. Ngoài ra, bạn nên kết thúc tất cả các email của bạn với một lời chào kết thúc (chẳng hạn như "Trân trọng", "Thân ái" hoặc thậm chí "Cảm ơn") và có chữ ký của bạn.

5. Đúng giờ

Nếu bạn đang cố gắng làm việc chuyên nghiệp hơn tại nơi làm việc,hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn đến đúng giờ, đặc biệt trong các cuộc họp. Dù bạn không thích, các cuộc họp đó có thể rất hữu ích cho các cuộc thảo luận nhóm sau này. Vì vậy, hãy cố gắng đến đúng giờ. Đối tác và đồng nghiệp của bạn sẽ thấy rằng bạn tôn trọng họ và rằng bạn có một thái độ làm việc chuyên nghiệp.

6 cach giup ban lam viec chuyen nghiep va thanh cong
Hãy tập cho mình thói quen đúng giờ - (Ảnh minh họa)

6. Tách biệt thời gian riêng với thời gian làm việc

Luôn luôn tách biệt thời gian cá nhân và thời gian làm việc để giữ một sự cân bằng công việc/cuộc sống lành mạnh. Bạn không nên để những vấn đề cá nhân của bạn can thiệp vào công việc. Bạn sẽ làm việc chuyên nghiệp hơn hơn nếu bạn không lãng phí thời gian và nguồn lực của công ty để chăm sóc những vấn đề riêng tư của bạn trong giờ làm việc.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: 6 cách giúp bạn làm việc chuyên nghiệp và thành công

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247