6 lý do nên "Du học tại chỗ" tại khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Xu thế thông tin mở, làn sóng hội nhập quốc tế của giáo dục đại học ở Việt Nam cùng với đại dịch Covid-19 bùng phát khiến cho ngày càng nhiều thí sinh “quay đầu” trở lại với những lựa chọn du học trong nước theo những chương trình cử nhân chất lượng cao bằng tiếng Anh, hoặc chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại các trường đại học trong nước. Bài viết này sẽ gợi ý 6 lý do mà Khoa Quốc tế - ĐHQGHN có thể trở thành điểm đến lý tưởng cho thí sinh.

Ngành học quốc tế

Với 3 mô hình đào tạo và cấp bằng: chương trình chính quy do ĐHQGHN cấp bằng; chương trình liên kết quốc tế do các trường đại học nước ngoài cấp bằng và chương trình song bằng - nhận đồng thời 2 bằng do ĐHQGHN và trường đại học nước ngoài cấp, sinh viên có cơ hội nhận bằng quốc tế ngay tại Việt Nam. Các chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đa dạng trong nhiều lĩnh vực thiết yếu của đời sống, từ kinh doanh, kế toán, tài chính đến quản lý, du lịch hay tin học, kỹ thuật máy tính,...

Toàn bộ chương trình đào tạo tại Khoa Quốc tế được xây dựng dựa trên khung chương trình của các trường đại học uy tín trên thế giới. Đặc biệt, các chương trình liên kết quốc tế sử dụng nguyên chương trình gốc của đơn vị cấp bằng, được kiểm định bởi các tổ chức uy tín tại Anh, Mỹ và được Cục Khảo thí - Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận… Nội dung đào tạo mang tính thực tiễn cao, được điều chỉnh và cập nhật thường xuyên theo thực tế ngành nghề và nhu cầu của thị trường lao động. Tất cả các chương trình đều được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với tỉ lệ giảng viên nước ngoài lên tới hơn 30%.

6 ly do nen \

Hình ảnh 360 độ không gian lớp học

Phát triển bản thân

Tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN, hành trình đại học không chỉ nhằm tích lũy kiến thức, mà còn giúp mỗi sinh viên thấu hiểu bản thân, phát triển cá nhân tối đa theo sở trường, thế mạnh và đam mê của mỗi sinh viên. Thông qua hệ thống phân tích GROW360 sử dụng công nghệ  trí tuệ nhân tạo, Khoa Quốc tế thấu hiểu được những năng lực nổi trội cũng như những điều cần cải thiện ở sinh viên Khoa. Những hoạt động phát triển kỹ năng được tổ chức thường xuyên như workshop kỹ năng mềm, các cuộc thi, hoạt động đa dạng như cuộc thi Marketing, hoạt động tranh biện, cuộc thi sáng tạo ý tưởng để sinh viên cọ xát, học hỏi và phát triển.

6 ly do nen \

Cuộc thi Marketing AMaRace do sinh viên Khoa Quốc tế tổ chức

Chuẩn bị sẵn sàng sự nghiệp

Sinh viên Khoa Quốc tế - ĐHQGHN được chuẩn bị cao nhất để sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai qua các hoạt động toàn diện của Khoa nhằm tìm hiểu ngành học, định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng và kết nối thị trường lao động chất lượng cao. Cụ thể, chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn bằng tiếng Anh 100% hỗ trợ sinh viên có kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ để sẵn sàng gia nhập thị trường lao động. Dịch vụ tư vấn và định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên thấu hiểu bản thân, từ đó chọn được hướng đi phù hợp cho tương lai. Hàng năm, Khoa Quốc tế tổ chức sự kiện Hội chợ việc làm (Job Fair) với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp đa quốc gia trong khối ngành kinh tế, quản lý, công nghệ thông tin, truyền thông, quản trị khách sạn và du lịch. Theo khảo sát việc làm thực hiện năm 2019, 79% sinh viên Khoa Quốc tế có việc làm trước khi tốt nghiệp.

6 ly do nen \

Sự kiện thường niên Job Fair

Cuộc sống sinh viên đa dạng và sôi động

Điều khiến trải nghiệm sinh viên tại Khoa Quốc tế có được dấu ấn riêng chính là môi trường đa văn hóa. Tại Khoa Quốc tế không chỉ có sinh viên Việt Nam mà còn có các sinh viên quốc tế đến từ hơn 10 quốc gia khác nhau cùng học tập. Các sự kiện và hoạt động ngoại khóa năng động, sáng tạo và đa dạng tại Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đem đến cho sinh viên trải nghiệm cuộc sống đại học sôi nổi, nhiều màu sắc, là hành trang và kỷ niệm thanh xuân mang theo suốt cuộc đời.

6 ly do nen \

Trải nghiệm cuộc sống sinh viên nhiều màu sắc

Cơ hội trao đổi, chuyển tiếp

Sinh viên của Khoa Quốc tế có cơ hội trao đổi hoặc chuyển tiếp sang nước ngoài bằng mô hình chuyển tiếp 2+2 với nhiều chính sách học bổng vô cùng hấp dẫn. Với hình thức này, sinh viên hoàn thành 2 năm học đầu tiên để trang bị kiến thức chuyên ngành cùng khả năng ngoại ngữ thành thạo. Trong 1 hoặc 2 năm cuối, sinh viên sẽ có cơ hội được chuyển tiếp sang trường đại học đối tác để hoàn thành chương trình đại học.

Đặc biệt, sinh viên theo học chương trình Cử nhân Song bằng Marketing (liên kết với ĐH HELP, Malaysia) hoặc chương trình Cử nhân Song bằng Quản lý (liên kết với ĐH Keuka, Hoa Kỳ) sẽ được trải nghiệm 1 học kỳ tại nước ngoài tại trường đối tác nước ngoài là đơn vị đồng cấp bằng, với học phí không thay đổi so với khi học tại Việt Nam.

6 ly do nen \

Sinh viên có nhiều cơ hội trao đổi, chuyển tiếp quốc tế

Học phí tối ưu

Nếu coi giáo dục là một khoản đầu tư cho tương lai thì học phí là yếu tố hàng đầu chúng ta cần cân nhắc. Du học tại chỗ là phương án giúp tiết kiệm chi phí lên đến 80-90% so với du học. Lấy một ví dụ cụ thể như sau: cùng chương trình đào tạo Quản lý do ĐH Keuka cấp bằng, nếu theo học tại Mỹ học phí trung bình một năm là hơn 750 triệu, trong khi đó cùng chương trình học tại Việt Nam thì mức học phí một năm là gần 65 triệu đồng. Chưa kể đến phí sinh hoạt và các chi phí phát sinh khác cũng thấp hơn nhiều so với mức đắt đỏ tại các thành phố phát triển. Tuy vậy, chất lượng đào tạo và tấm bằng có giá trị tương đương nhau, giúp sinh viên tốt nghiệp có được những lợi thế cạnh tranh không hề kém cạnh so với sinh viên du học quay về.

6 ly do nen \

Sinh viên Khoa Quốc tế tại lễ tốt nghiệp

“Nếu coi chất lượng giáo dục ở nước ngoài là 100% thì chất lượng của “du học tại chỗ” ở Việt Nam cũng đạt tới 70%. Theo em, 30% còn lại sẽ được bù đắp bằng kinh nghiệm sinh viên thu được từ ngoài trường lớp.” – sinh viên Tôn Nữ Minh Uyên lựa chọn quay về Việt Nam học đại học sau hơn 1 năm gap year (tạm dịch: năm nghỉ ngơi) tại Mỹ chia sẻ.

Hy vọng rằng những lý do thú vị trên cũng góp phần nào giúp các bạn lựa chọn môi trường đại học phù hợp với bản thân!

Hotline tư vấn tuyển sinh Khoa Quốc tế - ĐHQGHN: 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế.

Thí sinh cũng có thể tới nhận tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH KHOA QUỐC TẾ

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

BỘ PHẬN TUYỂN SINH, PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN

Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Website: http://student.isvnu.vn

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: 6 lý do nên "Du học tại chỗ" tại khoa Quốc tế - ĐHQGHN

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH