Bộ GD cho chỉnh sửa hồ sơ kéo dài tới ngày 27/05

Bộ GD&ĐT vừa quyết định cho phép thí sinh chỉnh sửa hồ sơ thi THPT quốc gia 2015 đến hết ngày 27/5 thay vì 30/4 như trước đó. Trường hợp còn sai sót, thí sinh được phép chỉnh sửa tại cụm thi vào ngày làm thủ tục dự thi (30/6)

Theo buổi làm việc sáng nay 22/5, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với UBND TP HCM và lãnh đạo 8 trường đại học chủ trì cụm thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại TP HCM

Bo GD cho chinh sua ho so keo dai toi ngay 27/05

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam:“Nếu cứ vừa học vừa nghĩ đến sai sót trong hồ sơ, các em sẽ không yên tâm”,
 
Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đến nay 38 cụm thi đã được cấp tài khoản để chạy phần mềm tuyển sinh và mọi việc đã ổn. Khó khăn chỉ xảy ra với thí sinh tự do, do các em khai báo thông tin không chính xác. Theo đúng quy chế, hết ngày 30/4 là kết thúc nhận hồ sơ. Trường hợp còn sai sót, thí sinh được phép chỉnh sửa tại cụm thi vào ngày làm thủ tục dự thi (30/6).

Cục phó Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Trần Văn Nghĩa thông tin, học sinh đã có 20 ngày đầu tháng 5 để chỉnh sửa hồ sơ thông qua tài khoản tại Sở Giáo dục. Ngày 20/5, dữ liệu phải chuyển giao cho các trường đại học để chuẩn bị khâu tổ chức thi nên thông tin về cụm thi, môn thi không được điều chỉnh.

Trước ý kiến trên, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề xuất Bộ Giáo dục cho thêm thời gian để thí sinh chỉnh sửa sai sót, tạo điều kiện để các em yên tâm ôn tập. “Nếu cứ vừa học vừa nghĩ đến sai sót trong hồ sơ, các em sẽ không yên tâm”, ông Đam nói.

“Bộ Giáo dục cần có công điện gửi các cụm thi về việc cho phép chỉnh sửa để thông báo chính thức trước toàn dân, cho thí sinh được biết”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.Đồng ý với quan điểm của Phó thủ tướng, Cục trưởng Mai Văn Trinh quyết định cho thí sinh cả nước chỉnh sửa sai sót đến hết ngày 27/5. Theo đó, các em có thể đến nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, cụm thi để chỉnh sửa thông tin về môn thi, ưu tiên khu vực, chế độ ưu tiên, họ tên… hoặc gửi email thông qua tài khoản được cấp, sau đó các cụm thi sẽ tổng hợp và chỉnh sửa cho thí sinh.

----------------------------

Việc học tổng ôn như thế nào?:  Trong giai đoạn hiện nay khi thời gian tới ngày thi THPT quốc gia 2015 đang đếm đến từng ngày. Vì vậy Tuyensinh247.com giới thiệu học sinh và bậc phụ huynh khóa học tổng ôn hệ thống hóa lại kiến thức, phân tích và luyện đề thi thử thpt quốc gia 2015 - Xem chi tiết link dưới đây:

Môn

Toán

Văn

Hóa

Sinh

Anh


Link vào học


Vào luôn xem thử


Vào luôn xem thử


Vào luôn xem thử


Vào luôn xem thử


Vào luôn xem thử


Vào luôn xem thử

 

(Tuyensinh247.com tổng hợp)

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

11 bình luận: Bộ GD cho chỉnh sửa hồ sơ kéo dài tới ngày 27/05

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!