Bộ GD&ĐT yêu cầu không công bố điểm chuẩn trước khi có điểm sàn

Bộ Giáo dục và đào tạo đã gửi công văn đến các trường ĐH, CĐ trên cả nước yêu cầu các trường không được công bố điểm chuẩn trước khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn.

Thực hiện Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy và Phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 ban hành kèm theo  công văn số 1260/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 14/3/2014 về , Bộ Giáo dục và Đào  tạo yêu cầu các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng (sau đây gọi chung là trường) thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau đây:

1. Công bố điểm chuẩn sau khi có điểm sàn

Xây dựng và chỉ công bố điểm trúng tuyển - điểm chuẩn đại học năm 2014 sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Kết luận của Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014.

2. Gửi 3 giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh không trúng tuyển

In giấy chứng nhận kết quả thi cho những thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, mỗi thí sinh được cấp 3 giấy, có chữ ký và đóng dấu đỏ của trưởng, gửi cho thí sinh theo đúng thời gian quy định.

3.Thí sinh không nộp hồ sơ xét tuyển không được gửi giấy trúng tuyển

Không được gửi giấy triệu tập trúng tuyển cho thí sinh không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường theo quy định. Trường nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định tại mục h khoản 1 Điều 40 của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Bộ Giáo dục yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học, CĐ năm 2014 vào sáng 8/8, Tuyensinh247 sẽ cập nhật điểm sàn ngay sau khi Bộ công bố, các bạn chú ý theo dõi.

Nguồn Bộ GD&ĐT

Viết bình luận: Bộ GD&ĐT yêu cầu không công bố điểm chuẩn trước khi có điểm sàn

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH