Cách làm Sôcôla handmade tặng người yêu dịp Valentine

Ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 sắp tới, tình yêu của bạn sẽ lãng mạn hơn nếu bạn tự tay vào bếp để làm những thỏi Sô - cô - la chứa đầy tình cảm của mình để dành tặng người ấy. Xem cách làm chi tiết dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

-  Khuôn: Dùng khay nước đá, có đủ loại cả trái tim, hoặc khuôn silicon có hình mà bạn thích

-  Nguyên liệu làm Sô cô la : 1 thanh chocolate đen càng đắng càng tốt, 1 túi sữa tươi (hộp cũng được nhưng nhớ là không đường), 1 thỏi bơ, 1 cuộn giấy bạc để bọc đồ ăn.

2. Cách làm

-  Băm thật nhỏ thanh socola ra rồi cho vào trong khuôn; cho vài thìa sữa vào khuôn rồi lấy đũa trộn thật đều.

-  Sau đó cho vào nồi có nước sôi trên bếp, bật lửa thật nhỏ lấy đũa trộn và khuấy đều, cho đến khi socola ở đáy bắt đầu chảy, thì để ra ngoài, lấy đũa trộn, và cắt bơ cho vào.

-  Nếu bạn không có nồi hấp cách thủy, có thể dùng nồi thường, đổ nước sâm sấp đáy nồi, trong đặt một cái bát hay đĩa và đặt tô đựng socola lên trên, đun cho nước nóng gần sôi. Nên mở nắp để nước không đọng lại bên trên và rơi trở lại vào socola

-  Dùng đũa trộn đều socola và bơ, rồi cho lên bếp đun tiếp, vẫn lửa nhỏ; đến khi sô cô la chảy ra và bắt đầu láng thì tắt bếp và bắc ra, tiếp tục dùng đũa khuấy đều cho mặt láng mịn, sau đó đổ lên khuôn, lưu ý ở bước này, nếu khuôn bằng nhựa thì phải lót giấy bạc ở dưới trước rồi mới đổ socola lên.

-  Vậy là đã kết thúc công đoạn làm sô cô la. Để tầm 15-20′ hoặc lâu hơn cho chắc ăn là sô cô la đã đông và cứng lại (để ngăn đá); dùng dao nhấc socola ra, sau đó dùng dao để gọt, tỉa những phần rườm rà nếu cần.

-  Dùng giấy bạc gói lại để chỗ thoáng mát

Cach lam Socola handmade tang nguoi yeu dip Valentine

Lưu ý:

-  Không để nước rơi vào sô cô la sẽ làm cho socola bị ảnh hưởng đến chất lượng hay bị sủi bọt, bề mặt sẽ bị sần sùi không đẹp.

- Không rửa khuôn đổ socola bằng xà phòng sẽ làm mất độ trơn của khuôn và sẽ khó khăn hơn khi lấy socola ra khỏi khuôn.

- Nếu khuôn có dạng cây hay ống, hãy xoa một lớp thật mỏng dầu thực vật lên khuôn.

- Để socola đông cứng lại nhanh hơn, hãy đặt nó vào trong khay chứa thức ăn hay rau của tủ lạnh vài phút.

>>> Xem thêm: Những tấm thiệp Valentine 14/2 đẹp và lãng mạn nhất

Theo TTHN

Viết bình luận: Cách làm Sôcôla handmade tặng người yêu dịp Valentine

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247