Cấu trúc bài kiểm tra đánh giá năng lực Đại học Luật TPHCM 2015

Trường Đại học Luật TPHCM công bố cấu trúc bài kiểm tra đánh giá năng lực Đại học Luật TPHCM 2015 gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận cụ thể như sau:

Nă 2015, ngoài việc xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2015 thì trường Đại học Luật TPHCM còn tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực thí sinh vào ngày 5/8/2015.

Bài kiểm tra minh họa để đánh giá năng lực thí sinh dự kiến sẽ công bố vào khoảng đầu tháng 5/2015 trên website của trường;

Mục đích nhằm giúp thí sinh hình dung được nội dung, mức độ yêu cầu của bài kiểm tra chính thức để có hướng ôn tập phù hợp. Các câu hỏi của bài kiểm tra minh họa sẽ không được sử dụng lại trong kỳ kiểm tra chính thức.

Cấu trúc:

Bài kiểm tra năng lực gồm những nội dung liên quan đến 4 lĩnh vực:

- Kiến thức về pháp luật, quan niệm về công lý;

- Kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt;

- Kiến thức xã hội tổng hợp

- Tư duy logic.

Để làm bài kiểm tra, thí sinh không cần phải học thêm bất cứ môn học nào, nên sẽ không tạo áp lực gì cho thí sinh. Bởi vấn đề được kiểm tra là những kiến thức phổ quát về lịch sử, chính trị, xã hội, địa lý, nông thôn; quan niệm về sự công bằng xã hội, quyền con người, đạo đức công dân và tư duy kinh tế mà mỗi công dân có được trong quá trình trưởng thành của mình.

Còn các câu hỏi tư duy logic nhằm đánh giá khả năng và kỹ năng xử lý các vấn đề, tình huống gặp phải, phát sinh trong thực tế hàng ngày.

- Bài kiểm tra gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận.

Trong đó, mỗi phần chiếm 50% số điểm của bài kiểm tra. Thời gian làm phần kiểm tra trắc nghiệm là 45 phút và thời gian làm phần tự luận là 60 phút. Số lượng câu hỏi của từng phần kiểm tra dự kiến như sau: Phần trắc nghiệm - 100 câu, phần tự luận - có từ 3 đến 5 câu hỏi để thí sinh chọn trong số đó 1 hoặc 2 câu để làm bài.

Xem thêm phương án tuyển sinh trường ĐH luật TPHCM năm 2015: https://thi.tuyensinh247.com/dai-hoc-luat-tphcm-du-kien-mon-thi-chinh-nam-2015-c24a19439.html

Hình thức đăng ký: 

Từ ngày 1/6 đến ngày 10/7/2015: Thí sinh đăng ký xét tuyển trên website của TrườngĐH Luật TP HCM, hoặc có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện;

Ngày 5/8/2015: Thí sinh làm bài kiểm tra năng lực tại Tp Hồ Chí Minh.

Nguồn Báo Giáo Dục & Thời Đại

 

Viết bình luận: Cấu trúc bài kiểm tra đánh giá năng lực Đại học Luật TPHCM 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học