Cấu trúc đề thi môn Hóa tốt nghiệp THPT mới nhất

Các em cùng tham khảo cấu trúc đề thi đại học và tốt nghiệp THPT mới nhất môn Hóa được ban chuyên môn của Tuyensinh247 phân tích chi tiết.

Đề thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học vừa qua bám sát cấu trúc đề tham khảo của Bộ đã ban hành và có mức độ phân loại cao nên phù hợp với mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và có thể dùng để xét tuyển vào các trường Đại học. Học sinh có mục tiêu tốt nghiệp dễ dàng đạt điểm 5, học sinh khá hoàn toàn có thể đạt được điểm 7 – 8, nhưng điểm từ 9 –9,5 sẽ ít, còn 10 tuyệt đối thì chắc chắn vẫn rất hạn chế. Phổ điểm sẽ rơi vào khoảng từ 6,75 – 7,25 điểm.

Đề gồm 40 câu hỏi sắp xếp từ dễ đến khó, chủ yếu nội dung kiến thức lớp 12 THPT (90% – 36 câu hỏi) và một phần nhỏ kiến thức lớp 11 (10% –4câu).

Lớp

Tên chuyên đề

Số câu

Hóa 12

Este - Lipit

5

Cacbohiđrat

4

Amin, amino axit và protein

3

Polime và vật liệu polime

3

Đại cương về kim loại

6

Kim loại kiềm, kim loại kiềm thổ, nhôm

5

Sắt và một số kim loại quan trọng

4

Tổng hợp hóa học vô cơ

2

Tổng hợp hóa học hữu cơ

3

Hóa học với vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, môi trường

1

Hóa 11

Sự điện li

1

Cacbon - Silic

1

Nito - Photpho

0

Đại cương hóa học hữu cơ

0

Hiđrocacbon

1

Ancol - Phenol

1

Các câu hỏi vẫn nằm trong các chuyên đề quen thuộc như este – lipit, cacbohidrat, amin – aminoaxit – peptit, đại cương kim loại kiềm – kiềm thổ - nhôm, sắt...

Các câu dễ rơi vào các phần: Đại cương kim loại, cacbohidrat, polime, este – chất béo và hầu hết các phần của lớp 11. Các câu vận dụng và vận dụng cao rơi vào các chuyên đề este – lipit và amin, aminoaxit. Các câu hỏi không quá xa lạ với học sinh, một số câu hỏi kết hợp kiến thức tổng hợp hữu cơ và tổng hợp vô cơ. Đề thi có sự phân hóa ở 8 câu cuối và chia thành các cấp độ là thông hiểu, vận dụng cũng như vận dụng cao.

>>> Xem thêm: https://thi.tuyensinh247.com/loi-khuyen-giup-2k3-lam-tot-mon-hoa-thi-tot-nghiep-thpt-2021-c24a53308.html

Theo TTHN

 

>> Luyện thi tốt nghiệp THPT và Đại học năm 2021, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới luyện thi chuyên sâu.

Viết bình luận: Cấu trúc đề thi môn Hóa tốt nghiệp THPT mới nhất

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!