Chấm thi môn Văn tại Huế: 2 bài điểm 9, nhiều bài điểm 8.5

Sáng 5/7 ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã chấm thi gần xong môn Văn - kỳ thi THPT quốc gia 2019

 Chấm thi môn Văn tại Huế: 2 bài điểm 9, nhiều bài điểm 8.5

Theo đó, có 2 bài đạt điểm 9. Có nhiều bài đạt điểm 8,5. Bài đạt điểm 7 trở lên chiếm hơn 20%. Bài đạt điểm 5 đến điểm 7 chiếm tỷ lệ 50%. Bài có điểm dưới 5 chiếm khoảng 30%.

“Tiến độ khoảng chiều mai 6/7 chúng tôi sẽ chấm xong. Hiện tại thì đang chấm vòng 2 và thống nhất điểm. Nếu thí sinh nào làm tốt thì có thể sẽ có điểm 10, tuy nhiên chúng tôi chưa thấy có bài nào được như vậy” - ông Tân cho biết.

Cham thi mon Van tai Hue: 2 bai diem 9, nhieu bai diem 8.5

Môn Văn tự luận được giao cho Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế chấm bài với tổng số cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi, an ninh, y tế, chỉ đạo… là 100 người; trong đó có 70 giáo viên chấm thi vòng 1, 10 giáo viên chấm kiểm tra đối với những bài điểm cao nhất, bài lệch điểm nhiều giữa cán bộ chấm lần 1 và lần 2 (chấm ít nhất 5% đối với tổng số bài).

Riêng môn trắc nghiệm được giao cho 2 trường Đại học Kinh tế và Đại học Ngoại ngữ (thuộc Đại học Huế) chấm. Việc chấm thi tại Huế được diễn ra dưới sự giám sát của đoàn Thanh tra Bộ Giáo dục & Đào tạo đang có mặt tại Huế từ lúc bắt đầu chấm cho đến lúc kết thúc chấm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra tại Huế thời gian qua đã rất thành công khi không có thí sinh nào bị kỷ luật, các giám thị coi thi cũng không vi phạm quy chế, tình hình thi diễn ra suôn sẻ và không có bất cứ trường hợp thí sinh, giám thị nào bị đau ốm hay tai nạn đột xuất.

Theo TTHN

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Chấm thi môn Văn tại Huế: 2 bài điểm 9, nhiều bài điểm 8.5

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!