Chấm thi tại Ninh Bình: Môn Văn cao nhất là 8,5 điểm

Thống kê về việc chấm thi môn Văn tại Ninh Bình, đến hết ngày 3/7, điểm cao nhất là 8,5, bài thấp nhất là 1,25 điểm.

Tại Ninh Bình, bà Hà Thị Lan Hương, Phó trưởng ban chấm thi tự luận, cho biết bài được điểm cao nhất đến hết ngày 3/7 là 8,5 điểm, bài thấp nhất 1,25 điểm. Phổ điểm chủ yếu là từ 5 - 7 điểm. Theo bà Lan Hương, so với năm ngoái, năm nay mức điểm thấp hơn. Thí sinh mất điểm chủ yếu ở phần nghị luận văn học, đề yêu cầu viết về hình tượng sông Hương qua một đoạn trích nhưng nhiều học sinh diễn xuôi đoạn trích hoặc nói về cả tác phẩm.

Cham thi tai Ninh Binh: Mon Van cao nhat la 8,5 diem

Bà Lan Hương cũng đánh giá đáp án môn ngữ văn năm nay chi tiết hơn đến 0,25 điểm. Điều này vừa dễ nhưng cũng có những khó khăn nhất định vì chấm văn không như chấm toán, nếu chia quá nhỏ đáp án sẽ có những ý sáng tạo của học sinh không dễ chia ra như vậy. Tuy nhiên, giám khảo được quán triệt phải chấm thật kỹ, trân trọng từng câu chữ trong bài làm của thí sinh.

Ông Phạm Thanh Toàn, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Bình, cho biết việc chấm kiểm tra 5% sẽ chấm cả những bài điểm cao hoặc thấp quá, những bài có kết quả “chấp chới”. Theo ông Toàn, dự kiến ngày 9/7, Ninh Bình sẽ hoàn tất chấm thi, điểm thi THPT QG tỉnh Ninh Bình 2019 cũng sẽ được công bố vào ngày 14/7 theo quy định của Bộ GD.

Theo TTHN

>> Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Chấm thi tại Ninh Bình: Môn Văn cao nhất là 8,5 điểm

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!