Chấm thi THPTQG 2019 tại Sơn La: Từ 1 đến 8 điểm

Công tác chấm thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh Sơn La, hơn 10 nghìn bài thi môn Văn đã được chấm xong, điểm thi thấp nhất là 1 điểm và cao nhất là 8 điểm.

Ngày 3/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi, kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại “điểm nóng” thi cử Sơn La.

Ở khu vực làm phách xác định không có trường hợp nào bất thường. Chỉ có một thí sinh thi đề dự bị, một thí sinh khi nhập phách không nhảy lên hệ thống nên đã báo về Ban chỉ đạo thi và có hướng xử lý ngay. Ngoài ra, có một số em có vài sai sót nhỏ không đáng kể.

Theo ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Sơn La, Phó ban chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng thi Sơn La, năm nay các cán bộ chấm thi khá căng thẳng, tiến độ còn chậm.

Tuy nhiên, sang ngày thứ 2, việc chấm tự luận diễn ra rất suôn sẻ và nhanh chóng. 

Tính đến hết ngày 2/7, tại Sơn La đã chấm được 10.396 bài thi tự luận.

Dự kiến, khoảng ngày 7/7, việc chấm thi ở đây sẽ kết thúc và ngày 8- 10/7 sẽ nhập, hoàn thiện điểm.

Việc chấm trắc nghiệm, những ngày đầu do một số máy móc trục trặc nên ngày 2/7 mới trôi chảy.

Hiện, đã quét được 31.113 bài thi trắc nghiệm và dự kiến ngày 4/7 sẽ quét xong toàn bộ.

Được biết, do vướng vào việc gian lận thi cử của năm ngoái nên khâu nhân sự lão thành, có kinh nghiệm đã không tham gia kì thi. Tham gia là các cán bộ mới nên còn chậm.

Ông Chiến cho hay, hiện chưa có điểm thi thống nhất của hai vòng chấm. Nhưng qua quan sát kết quả chấm của vòng 1, đến thời điểm hiện tại, điểm số không cao, rất ít thí sinh làm được 3 tờ giấy thi, chủ yếu chỉ một tờ giấy thi.

Một thành viên Ban chỉ đạo thi cho biết, qua quan sát điểm thi môn tự luận ở vòng 1, có điểm 8 là cao nhất và thấp nhất là điểm 1.

Chỉ đạo tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT tỉnh Sơn La vào sáng 3/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cho biết, rất chia sẻ với Sơn La trước những khó khăn và áp lực thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Ông mong các cán bộ được phân công nhiệm vụ sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, vì một kỳ thi nghiêm túc, an toàn, công bằng.

Theo TTHN

>> Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Chấm thi THPTQG 2019 tại Sơn La: Từ 1 đến 8 điểm

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!