Chàng thủ khoa Học viện Cảnh sát và ước mơ trở thành chiến sĩ công an

Xuất thân từ miền đất của quê hương quan họ, Nguyễn Tường Lâm, thủ khoa của Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2012 có một thành tích học tập đáng khâm phục.

"Em luôn mong muốn được giúp đỡ mọi người trong xã hội. Em chọn nghề công an vì nghề này giúp ích được cho xã hội rất nhiều. Mặc dù đặc thù của nghề ẩn chứa nhiều nguy hiểm, nhưng nó sẽ là môi trường tốt để cho em cũng như các bạn học viên trẻ tôi luyện lòng dũng cảm, tự tin, không chùn bước trước những khó khăn thử thách”. Đó là lời bộc bạch tâm sự của Nguyễn Tường Lâm, thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2012.

Chúng tôi đến gặp Lâm sau khi em vừa kết thúc tháng học đầu tiên của tại môi trường mới. Chàng trai có dáng người mảnh khảnh, nước da ngăm đen và nụ cười thật hiền

Chang thu khoa Hoc vien Canh sat va uoc mo tro thanh chien si cong an

Nguyễn Tường Lâm với "Biển đảo Việt Nam - Học viện CSND".

Lâm xuất thân từ miền đất của quê hương quan họ, Tường Lâm có một thành tích học tập đáng khâm phục. 12 năm liền đạt học sinh giỏi, lớp 12 đoạt giải nhất học sinh giỏi toàn tỉnh môn toán, cũng trong năm này em đoạt giải nhất cuộc thi “Đất học Kinh Bắc” do Đài truyền hình Bắc Ninh tổ chức. Và đặc biệt với số điểm 27,75 mà Lâm đạt được trong kì thi tuyển sinh đại học năm 2012, em đã trở thành thủ khoa của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Tường Lâm đang theo học Lớp B11 D38 chuyên ngành Trinh sát điều tra. Lâm chia sẻ: “Em vừa trải qua tháng học điều lệnh, đen và gầy hơn trước, sáng nay chúng em mới học buổi đầu tiên trên giảng đường. Cảm xúc lần đầu tiên đứng trên giảng đường Đại học em cảm thấy rất vui và hồi hộp, em tự hứa với chính mình sẽ cố gắng học tập tốt trong những năm học tập tại trường”.

Chang thu khoa Hoc vien Canh sat va uoc mo tro thanh chien si cong an

Lâm cho biết: Em chọn nghề công an vì nghề này giúp ích được cho xã hội rất nhiều.

Lâm cho biết, khi mới nhập học, em không quen lắm với những kỷ luật nghiêm khắc của trường, chưa quen với cuộc sống, môi trường “kỉ luật thép”, nhưng dần dần em cũng khắc phục được những khó khăn ban đầu.

Khi được hỏi về lý tưởng sống của mình, chàng trai có nụ cười hiền bẽn lẽn tâm sự: “Lý tưởng của em rất đơn giản thôi, đó là làm sao giúp ích được thật nhiều cho cộng đồng và xã hội. Em sẽ cố gắng phấn đấu để thực hiện được lý tưởng nhỏ bé ấy của mình, cố gắng học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, nghiệp vụ thật tốt để trở thành người chiến sĩ công an nhân dân Việt Nam, luôn được mọi người quý trọng và tin yêu”.

Theo ANTĐ

 

1 bình luận: Chàng thủ khoa Học viện Cảnh sát và ước mơ trở thành chiến sĩ công an

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247