• Từ chối tuyển thẳng, nữ sinh thi đỗ thủ khoa báo chí

  Từ chối tuyển thẳng, nữ sinh thi đỗ thủ khoa báo chí

  Là thủ khoa tốt nghiệp THPT tỉnh Thanh Hóa, giải ba học sinh giỏi Lịch sử quốc gia nhưng Bùi Ngọc Ánh từ chối tuyển thẳng đại học. Nữ sinh này đi thi và trở thành thủ khoa khối C của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

 • Chàng thủ khoa Học viện Cảnh sát và ước mơ trở thành chiến sĩ công an

  Chàng thủ khoa Học viện Cảnh sát và ước mơ trở thành chiến sĩ công an

  Xuất thân từ miền đất của quê hương quan họ, Nguyễn Tường Lâm, thủ khoa của Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2012 có một thành tích học tập đáng khâm phục.

 • Bí quyết học tiếng Nhật của thủ khoa khối D6 ĐH Ngoại thương

  Bí quyết học tiếng Nhật của thủ khoa khối D6 ĐH Ngoại thương

  “Học tiếng Nhật có 2 điều khó nhất đó là học chữ Hán và Ngữ pháp. Chữ Hán thì phải luyện tập thường xuyên. Còn Ngữ pháp thì cần chia các vấn đề ra để học. Và điều quan trọng nhất là phải cố gắng tập trung cao độ để ghi nhớ, áp dụng vào thực tế”.

 • Thủ khoa ĐH Tây Nguyên chủ yếu học trên mạng

  Thủ khoa ĐH Tây Nguyên chủ yếu học trên mạng

  Đó là chia sẻ của tân thủ khoa Trường ĐH Tây Nguyên - Nguyễn Hải Linh (HS lớp 12A1, Trường THPT Buôn Ma Thuột, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khi trò chuyện với PV Dân trí về bí quyết học tập đạt kết quả cao của mình.

 • Thủ khoa ĐH Y dược Huế “ẵm” luôn á khoa ĐH Y dược TPHCM

  Thủ khoa ĐH Y dược Huế “ẵm” luôn á khoa ĐH Y dược TPHCM

  Những ngày qua, ở xóm nghèo Xuân Lai, xã Mai Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình), đông đảo bà con lối xóm đến chúc mừng em Dương Đình Đức vừa đỗ thủ khoa, khối A Trường ĐH Y dược Huế với 28 điểm và á khoa khối B Trường ĐH Y dược TPHCM với 29 điểm.

 • Thủ khoa ĐH Bách khoa mê Lịch sử

  Thủ khoa ĐH Bách khoa mê Lịch sử

  Là thủ khoa đại học công nghệ lớn, chọn ngành Công nghệ Thông tin với mong muốn trở thành lập trình viên nhưng cậu học trò nghèo Lưu Thế Anh lại cực kỳ mê Lịch sử và thành thạo việc băm rau, quấy cám, đi cấy...

Viết bình luận:Chân dung thủ khoa Đại học năm 2012

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247