Chia sẻ của sĩ tử tìm lò luyện thi tại Hà Nội

Gần đến kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, các sĩ tử lo lắng không biết nên ôn luyện ở đâu để đạt hiệu quả tốt nhất, nhiều sĩ tử đã phải lặn lội hàng trăm km để đến Hà Nội luyện thi. Cùng lắng nghe những chia sẻ của sĩ tử nhé!

Thí sinh “chóng mặt” vào lò luyện

Trong vai người đi tìm địa điểm ôn thi cho người thân, chúng tôi có mặt tại một số lò luyện trên phố Tạ Quang Bửu, Trần Đại Nghĩa (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Theo ghi nhận, các lò luyện thi này khá “kín tiếng” và nằm sâu trong các con ngõ nhỏ.
Tại trung tâm T.T.V trên phố Trần Đại Nghĩa, lượng học sinh tới học lúc nào cũng đông. Mỗi ngày, trung tâm này chia ra 5 ca học, bắt đầu từ 7h sáng đến 21h tối. Nhiều thí sinh muốn mua vé để vào học nhưng không có chỗ ngồi. Giá mỗi ca học dao động khoảng 25.000 – 30.000 đồng/2 giờ nghe giảng.

Vẻ mặt mệt mỏi đi ra từ lò luyện thi, Nguyễn Thị Lan Anh (Hải Dương) cho biết, năm ngoái cô thi trượt ĐH Xây dựng nên năm nay quyết tâm ôn thi cho tốt. “Lo lắng ôn thi ở quê không đỗ, bố mẹ cho tiền để em lên Hà Nội ôn thi. Nghe bạn bè giới thiệu, em đến trung tâm này học thử nhưng kiến thức thu được chẳng được nhiều do lớp học quá đông, phòng học chật chội”, Lan Anh nói.

Vượt qua quãng đường hơn 300km để về Hà Nội luyện thi, Giáp Ngọc Nam (Sơn La) chia sẻ, năm ngoái thi đại học, Nam thiếu nửa điểm. Năm nay, quyết chí thi lại, định ôn thi ở nhà nhưng bố mẹ bắt xuống Hà Nội ôn thi. “Nhiều trung tâm mời chào khiến em hoa hết cả mắt. Đăng kí học thử tại trung tâm H.V nhưng nhìn lịch học dày đặc, em khá căng thẳng”, Nam cho biết.

Trung tâm Đa Minh
Lịch luyện thi của trung tâm Đa Minh trên phố Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Một ngày đăng kí 3 ca thi thử

Còn khoảng 2 tháng nữa là tới kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014, nhiều thí sinh căng thẳng tìm lò luyện để ôn tập và thi thử đại học.

Khuôn mặt lo lắng bước ra khỏi “phòng thi”, Nguyễn Thị Vân (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, năm nay cô thi khối D1 trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Sau khi nộp hồ sơ thi đại học, Vân tìm đến các lò luyện thi xung quanh khu vực ĐH Sư phạm Hà Nội tìm chỗ thi thử. Mức giá trung bình là 50.000 đồng/môn.

“Em đã thi thử ở đây 3 – 4 lần. Một ngày thi đủ 3 môn. Chắc phải đăng kí thêm một số kì thi thử nữa để làm quen với tâm lý ngồi phòng thi”, Vân nói.

Trong những tháng nước rút này, Lê Thúy An (trường THPT Chu Văn An, Hà Nội) tham gia nhiều đợt thi thử đại học sẽ làm quen với cách trình bày và phân chia thời gian làm bài hợp lý. “Em cũng đăng kí tham gia một số website thi thử đại học trực tuyến. Chỉ cần đăng kí tài khoản là có thể thi bất cứ lúc nào. Làm nhiều, càng đúc rút được kinh nghiệm”, An tự tin chia sẻ.

Thi thử có tác dụng khi thí sinh hệ thống hóa được kiến thức, giáo viên chỉ ra các lỗi sai cơ bản và hướng khắc phục.

Theo cô Nguyễn Thị Tuyết Mai, giáo viên trường THPT Việt Đức (Hà Nội), từ giờ cho tới khi thi đại học, thí sinh nên đăng kí 1 – 2 lần thi thử và chọn trung tâm có uy tín. Còn lại, thí sinh nên tự ôn luyện, kiểm tra kiến thức bằng cách làm đề thi của các năm trước. Đăng kí tham gia thi thử trực tuyến cũng là một cách làm hay. “Việc thi thử ở các trung tâm không có uy tín có thể gây phản ứng ngược do các đề thi không được kiểm chứng”, cô Mai nhấn mạnh.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Chia sẻ của sĩ tử tìm lò luyện thi tại Hà Nội

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247