Có nên bỏ ngành đã học để theo đuổi ngành yêu thích?

Câu hỏi của bạn Nguyễn Thanh Châu về vấn đề có nên theo đuổi ngành mà bản thân yêu thích bấy lâu nhưng chưa thực hiện được, trong khi ngành đã học không có đam mê.

Câu hỏi của bạn Nguyễn Thanh Châu như sau:

"Em sinh năm 1990, hiện đã ra trường, có kinh nghiệm làm việc một năm và đang thử việc tại một công ty khác. Ngành của em là Hàn Quốc học, chủ yếu là thông biên dịch, em còn có cơ hội du học 2 năm tại Hàn.

Em không chọn ngành này theo ý thích nên hiện giờ khi đi làm em không có đam mê, yêu thích và không muốn ổn định với ngành này.

Em đã yêu thích ngành học bảo tồn động vật và các ngành nghiên cứu về động vật từ nhỏ, nhưng do gia đình không đồng ý vì ngành em yêu thích không phổ biến và bản thân thiếu quyết đoán nên đến giờ em vẫn chưa thực hiện được.

Hiện có người khuyên em nên đi làm thêm một năm nữa rồi tính tiếp. Bây giờ em nên tiếp tục với ngành hay bỏ hết để bắt đầu lại, mong các anh chị tư vấn giúp."

Góp ý của bạn đọc dành cho bạn Nguyễn Thanh Châu:

- Bạn đọc có nick Tinh Truong Khac cho rằng: Mình thấy bạn nên tiếp tục với ngành Hàn quốc học, ngành này có hướng phát triển rất tốt cho bạn, còn ngành bạn đam mê bạn vẫn có thể dành thời gian của mình để tìm hiểu. Bây giờ bạn lại bỏ ngành đã học để trở lại với ngành mình thích thì không nên.

- Còn bạn có nick Hanhtinhxanh khuyên: "Xin học bổng của một trường nào đó bên Hàn Quốc để học tiếp về ngành học bảo tồn động vật. Tiếng Hàn em Khá là sẽ xin được."

- Bạn Bình nói: "Chào Châu, Em thử tham khảo bài viết này để xem chính xác mình có yêu thích ngành nghiên cứu về động vật và thực sự không hứng thú với ngành Hàn Quốc học đang học không nhé: http://www.paulgraham.com/love.html#f6n
Còn nếu em đã xác định chính xác rằng mình không hề có yêu thích gì với ngành Hàn Quốc học rồi thì em nên chuyển đổi càng sớm càng tốt để bắt đầu con đường em yêu thích. Như vậy sẽ tốt cho cả nghề nghiệp và cuộc sống của em và những người xung quanh.
Chúc em sớm có quyết định sáng suốt.

Theo Thethaohangngay

 

Viết bình luận: Có nên bỏ ngành đã học để theo đuổi ngành yêu thích?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247