Học ngành kỹ thuật có dễ tìm việc, ra trường sẽ làm ở đâu?

Nhu cầu nhân lực của ngành kỹ thuật trong 4 năm nữa có nhiều không, ra trường sẽ làm ở đâu là câu hỏi mà các bạn học ngành kỹ thuật đặt ra.

Ngành quản lý công nghiệp có yêu cầu phải làm việc với máy móc điện tử không? Khi học xong sẽ làm những việc gì? Ở đâu? Nữ học ngành này có dễ kiếm việc làm không? 

PGS-TS Đỗ Văn Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM: Ngành quản lý công nghiệp là ngành giao thoa giữa kinh tế và công nghệ. Chương trình đào tạo có học một số môn liên quan đến điện - điện tử nhưng không có yêu cầu phải làm việc với máy móc điện tử. Khi học xong em có thể làm việc ở tất cả các công ty xí nghiệp, sở công thương, ban quản lý dự án, khu chế xuất, khu công nghiệp... Đây là ngành rất phù hợp với nữ và cũng dễ tìm việc.

Hoc nganh ky thuat co de tim viec, ra truong se lam o dau?

 Sinh viên học ngành kỹ thuật

* Cho em hỏi về nhu cầu nhân lực trong tương lai của ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM như thế nào? Quá trình đào tạo em sẽ được học những gì?

PGS-TS Đỗ Văn Dũng: Nhu cầu nhân lực ngành này hiện tại và tương lai đều cao. Khi vào học, sinh viên sẽ được học 2 mảng "nóng" và "lạnh". Mảng nóng liên quan đến nhà máy nhiệt điện, lò hơi, lò sấy... Mảng lạnh liên quan tới công nghệ làm lạnh như điều hòa nhiệt độ, đông lạnh, tủ lạnh...Tất nhiên là để tiếp thu được các kiến thức liên quan đến 2 mảng trên, SV sẽ học các môn khoa học cơ bản (toán, lý... cao cấp), các môn cơ sở ngành (vẽ, chi tiết máy, truyền nhiệt, thủy lực, máy thủy lực, chi tiết máy, sức bền vật liệu, kỹ thuật điện tử...

* Với điểm trung bình ba môn toán, lý, hóa là 7,0, em có đủ sức thi vào ngành công nghệ ôtô của ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM hay không? Cơ hội việc làm của ngành này có cao không? Tốt nghiệp xong sẽ làm ở đâu?

PGS-TS Đỗ Văn Dũng: Em hoàn toàn có thể đậu vào ngành công nghệ ôtô của ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Cơ hội việc làm hiện nay chỉ ở mức khá. Tuy nhiên, nếu em thi đậu năm nay thì 2018 mới ra trường. Thời điểm này cơ hội việc làm cho ngành ôtô rất lớn vì theo lộ trình hội nhập, năm 2018 thuế nhập khẩu ôtô từ khối ASEAN sẽ bằng 0, cộng với việc hoàn thành đường cao tốc Bắc - Nam, chắc chắn ngành ôtô sẽ bùng nổ. Tốt nghiệp ngành này có thể làm ở các công ty liên quan tới ôtô - máy động lực: công ty lắp ráp, dịch vụ ôtô, các đại lý, văn phòng đại diện (mua bán, sửa chữa, bảo dưỡng, phụ tùng); trạm đăng kiểm, sở giao thông vận tải, công ty tàu thủy, sân bay, dầu khí, bưu điện, hải quan, dạy ở các trường ĐH, CĐ, TCCN, CĐ nghề, TC nghề, trường dạy lái xe...

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Học ngành kỹ thuật có dễ tìm việc, ra trường sẽ làm ở đâu?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247