Công bố điểm chuẩn 2015 trước 20/08 là sai quy chế

Theo quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2015 thì thời gian nộp hồ sơ NV1 từ 1/8 đến 20/08/2015 và điểm chuẩn chính thức công bố trước ngày 25/08 năm 2015 vì vậy tất cả các trường công bố trước thời điểm này là vi phạm quy chế

Chiều 5/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã ký văn bản yêu cầu các trường đại học, cao đẳng công bố thông tin về đăng ký xét tuyển vào trường 3 ngày một lần. Bộ yêu cầu các trường không được công bố điểm trúng tuyển tạm thời mà chỉ công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển để tránh gây hoang mang cho thí sinh

Thư trưởng Ga cho biết: “Các trường không để thí sinh hiểu nhầm điểm trúng tuyển tạm thời, gây hoang mang cho các em. Đó chỉ là danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển đến thời điểm công bố so với chỉ tiêu xét tuyển để thí sinh tham khảo”, ông Ga nhấn mạnh và cho biết thêm các trường tuyệt đối không được cấp giấy báo nhập học hoặc giấy trúng tuyển trái với quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015.

Trước đó Đại học Yersin Đà Lạt đã công bố điểm chuẩn. Bộ Giáo dục khẳng định, trường làm như vậy là sai.
Cong bo diem chuan 2015 truoc 20/08 la sai quy che

(Ảnh chụp ĐH Yersin công bố điểm chuẩn 2015 mặc dù chưa đến ngày công bố điểm thi gây hoang mang cho học sinh - Ảnh: Tuyensinh247.com)

Theo quy chế tuyển sinh 2015, thời gian xét tuyển nguyện vọng một bắt đầu từ 1/8, kết thúc ngày 20/8 và công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển vào 25/8. Tuy nhiên, Đại học Yersin Đà Lạt đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng một vào ngày 30/7 trong khi 1/8 mới nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng một của trường này bằng ngưỡng xét tuyển của Bộ. Ngoài xét điểm thi THPT quốc gia, Đại học Yersin Đà Lạt còn xét tuyển bằng học bạ.

ThS Phan Nam, Hiệu phó Đại học Yersin Đà Lạt xác nhận, trường đã công bố điểm chuẩn nguyện vọng một trên website. “Đây là điểm chuẩn để thí sinh tham khảo. Trường chưa gửi giấy báo trúng tuyển cho bất cứ thí sinh nào. Sau 20/8, trường mới công bố danh sách thí sinh trúng tuyển”, ông Nam nói.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, Đại học Yersin Đà Lạt công bố điểm chuẩn như vậy là sai. Hiện, các trường chỉ được công khai danh sách thí sinh nộp hồ sơ theo 4 nguyện vọng để các em tham khảo. Sau 20/8, các trường đại học, cao đẳng mới được công bố điểm chuẩn.

“Chúng tôi sẽ nhắc nhở Đại học Yersin Đà Lạt. Nếu trường không rút lại thông báo sẽ bị xử lý theo quy chế”, ông Ga nói và cho biết vừa nhắc nhở Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vì tự ý công bố điểm chuẩn vào 4/8.

(Tuyensinh247.com tổng hợp)

>>Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

1 bình luận: Công bố điểm chuẩn 2015 trước 20/08 là sai quy chế

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!