Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TPHCM tuyển sinh thạc sĩ 2016

Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2016 như sau:

I.NGÀNH TUYỂN SINH

1. Ngành Khoa học máy tính,  mã ngành đào tạo: 60480101.

2. Ngành Công nghệ thông tin, mã ngành đào tạo: 60480201.

II.HÌNH THỨC ĐÀO TẠO, THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Học tập trung, thời gian đào tạo 2 năm.

III.MÔN THI VÀ THỜI GIAN THI

1. Ngày thi tuyển: 14-15/5/2016

2. Các môn thi tuyển:

- Môn cơ bản (Toán cho máy tính): tự luận, thời gian 120 phút.

- Môn cơ sở (Tin học cơ sở): tự luận, thời gian 120 phút.

- Môn ngoại ngữ (tiếng Anh) thi ngày 15/5/2016

3. Lệ phí dự thi: 120.000 đ/môn.

IV.ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1. Văn bằng tốt nghiệp đại học:

Những sinh viên tốt nghiệp đại học các ngành có mã ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin; hoặc các ngành liên quan: Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, Kỹ thuật máy tính, Tin học quản lý, Tin học môi trường, Tin học kinh tế,
Tin học ứng dụng, Tin học công nghiệp, Tự động hoá, Điều khiển tự động, Xử lý thông tin,
Kỹ thuật thông tin, Kỹ thuật viễn thông, Điện tử-viễn thông, Toán-tin, Lý-tin, Cơ-tin, Toán-điều khiển Máy tính,  Sư phạm Công nghệ thông tin, Sư phạm tin học,.. đều có thể nộp đơn thi tuyển.

Để tiếp thu chương trình đào tạo cao học tại Trường Đại học CNTT, người dự thi tuyển cần có kiến thức về 6 môn học căn bản: Cơ sở dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Lập trình hướng đối tượng, Kiến trúc máy tính, Hệ điều hành, và Mạng máy tính.

     a. Đối với người dự tuyển vào Khoa học máy tính: ngành tốt nghiệp đại học đúng là ngành Khoa học máy tính hoặc đã học 6 môn học căn bản trên đây.

     b. Đối với người dự tuyển vào Công nghệ thông tin: ngành tốt nghiệp đại học đúng là Công nghệ thông tin hoặc đã học 6 môn học căn bản trên đây.

Ứng viên dự tuyển không thuộc diện ngành đúng; đã học ít hơn 6 môn căn bản nêu trên,.. cần phải học bổ túc kiến thức để đảm bảo tiếp thu được chương trình đào tạo cao học tại Trường. Trường sẽ có khuyến nghị cụ thể đối với ứng viên dự tuyển thuộc diện này. Thông tin về lớp BTKT: http://uit.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-lop-btkt-dot-1-nam-2016

2. Các ứng viên tốt nghiệp đại học hệ hoàn chỉnh phải nộp bản sao văn bằng cao đẳng.

V.ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN ĐỐI VỚI MÔN TIẾNG ANH

 • Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ tiếng Anh;
 • Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành;
 • Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng
 •  Các chứng chỉ, chứng nhận tiếng Anh khác: còn hiệu lực 2 năm tính từ ngày cấp chứng chỉ/ chứng nhận đến ngày 15/5/2016:
 • Tiếng Anh Cấp độ CEFR B1, gồm các chứng chỉ:
IELTS TOEFL TOEIC CambridgeExam BEC BULATS VNU-EPT
4.5 450   PBT/ITP

133   CBT

   45   iBT

450 Preliminary PET Business Preliminary 40 201-225

 

 • Chứng chỉ tiếng Anh trình độ B1 của Trường ĐH Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường ĐH Hà Nội; Trường ĐH Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng; Trường ĐH Ngoại ngữ- Đại học Huế; Trường ĐH Sư phạm TP HCM; Trung tâm SEAMEO RETRAC.
 • Giấy chứng nhận điểm môn thi tiếng Anh đạt từ 50 điểm trở lên trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học do ĐHQG-HCM tổ chức (từ đợt 1 năm 2014).

Người dự tuyển chưa có văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh như quy định ở trên phải đăng ký thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh.

VI.HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI

1. Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 29/4/2016.

2. Lệ phí hồ sơ: 60.000 đ/ bộ (nộp khi nộp hồ sơ)

3. Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

 1. Đơn xin dự tuyển (theo mẫu)
 2. Lý lịch khoa học (theo mẫu có xác nhận của cơ quan địa phương, có đóng giáp lai ảnh)
 3. Bản sao bằng tốt nghiệp đại học
 4. Bản sao bảng điểm đại học
 5. Giấy xác nhận, bảng điểm bổ túc kiến thức (nếu thuộc đối tượng ngành gần)
 6. Bản sao văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
 7. Phiếu khám sức khỏe
 8. Giấy chứng nhận đối tượng chính sách (nếu có)
 9. 2 tấm ảnh 3x4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh)

VII.CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN

 1. Đối tượng ưu tiên: Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; Thương binh, người hưởng chính sách thương binh; Con liệt sĩ; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học; Người thuộc dân tộc thiểu số; Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền
 2. Chế độ ưu tiên: Người thuộc diện ưu tiên được cộng thêm 10 điểm (thang điểm 100) cho môn tiếng Anh nếu không thuộc diện được miễn thi tiếng Anh, và cộng 01 điểm
  (thang điểm 10) cho môn cơ bản (Toán cho máy tính) nếu thuộc diện được miễn thi tiếng Anh; Người thuộc nhiều đối tượng cũng chỉ được hưởng một lần ưu tiên; Các đối tượng ưu tiên phải có đơn và giấy xác nhận của cơ quan địa phương.

VII.ÔN TẬP TUYỂN SINH:

http://uit.edu.vn/thong-bao-chuc-lop-tap-chuan-bi-tuyen-sinh-cao-hoc-dot-1-nam-2016

IX.ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Phòng ĐTSĐH&KHCN (P127):

Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM. Điện thoại: (84) 837252002, bấm số nội bộ 110, vào các ngày làm việc trong tuần. (gặp CV Diễm Thúy, Minh Linh)

 1. Văn phòng quản lý Sau đại học:

Số 133-133G, Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TP.HCM, (Tầng 1-P103). Điện thoại: 08- 66735861,

web: http://www.sdh.uit.edu.vn email: dtsdh@uit.edu.vn (gặp CV Tuyết Minh, Kim Cương).

Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TPHCM tuyển sinh thạc sĩ 2016

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247